Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 30/4 và 1/5

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm ngày lễ 30/4 và 1/5

VOV.VN - Cán bộ, nhân viên ĐSQ và các cơ quan đại diện nước ta, cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Bắc Kinh tham dự buổi gặp mặt.

Chiều 29/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện nước ta, cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh tham dự buổi gặp mặt.

dai su quan viet nam tai trung quoc ky niem 30/4 va 1/5 hinh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi (ngoài cùng bên trái) cùng các cựu binh ôn lại chiến thắng 30/4

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cùng các cựu chiến binh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã ôn lại những thời khắc thiêng liêng và chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước. Sự kiện lịch sử trọng đại này đã mở ra một kỷ nguyên hòa bình và trang sử mới trong tiến trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của dân tộc ta.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhắc nhở cán bộ các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt Nam đang học tập và công tác tại Trung Quốc khắc ghi sự hy sinh xương máu của các thế hệ chiến sĩ và đồng bào ta cho độc lập dân tộc. Trên cơ sở đó, tiếp tục phát huy tinh thần của chiến thắng mùa Xuân năm 1975 và tinh thần Quốc tế lao động 1/5, khắc phục mọi khó khăn, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close