Dem tu thien cua ba con nguoi Viet tai Na Uy

Đêm từ thiện của bà con người Việt tại Na Uy

VOV.VN - Ông Phạm Thanh Phả, Chủ tịch Hội người Việt quê hương tại Na Uy bày tỏ lời cám ơn tới bà con Cộng đồng đã tích cực hưởng ứng tham dự Đêm Từ thiện.

Nhằm hỗ trợ trẻ em nghèo, khuyết tật tại Việt Nam, tối ngày 01/11/2014 tại thủ đô Oslo, Hội người Việt quê hương tại Na Uy đã tổ chức Đêm Từ thiện gây Quỹ ủng hộ trẻ em nghèo khuyết tật tại Việt Nam. Đây là một trong các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng mang đậm tính nhân văn của bà con người Việt ở Na Uy được tổ chức hàng năm. 

dem tu thien cua ba con nguoi viet tai na uy hinh 1 Đêm từ thiện là hoạt động cộng đồng mang đậm tính nhân văn của bà con người Việt ở Na Uy 

Phát biểu khai mạc Đêm Từ thiện, ông Phạm Thanh Phả, Chủ tịch Hội người Việt quê hương tại Na Uy bày tỏ lời cám ơn chân thành tới bà con Cộng đồng đã tích cực hưởng ứng tham dự Đêm Từ thiện hàng năm để quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật, đồng thời cũng đề nghị bà con trong thời gian tới sẽ tiếp tục tham gia hoạt động từ thiện, cũng như các hoạt động Cộng đồng tốt đẹp, hướng về đất nước Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy, Tham tán Công sứ Lê Thanh Bình đã phát biểu hoan nghênh những nỗ lực và hoạt động Cộng đồng tích cực của Hội người Việt quê hương ở Na Uy trong thời gian qua, đặc biệt là hồi tháng 8 năm nay Hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về những thành tích trong công tác Cộng đồng; bày tỏ tin tưởng rằng hoạt động từ thiện và các hoạt động Cộng đồng của Hội sẽ ngày càng thu hút thêm sự hưởng ứng tham gia của nhiều bà con Cộng đồng người Việt ở Na Uy, để Cộng đồng ngày càng gắn bó với nhau, và hướng về Việt Nam, hỗ trợ trẻ em nghèo, khuyết tật. 

dem tu thien cua ba con nguoi viet tai na uy hinh 2 Kết thúc Đêm từ thiện, bà con đã quyên góp được khoảng 40.000 Kua-ron Na Uy

Nhân dịp này, ông Lê Thanh Bình đã giới thiệu thêm cho bà con về trang Web học tiếng Việt miễn phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để hỗ trợ thanh thiếu niên trong Cộng đồng tăng cường học tiếng Việt, góp phần duy trì và phát triển văn hóa Việt Nam nơi sở tại và các thế hệ người Việt ở Na Uy có thể dùng tiếng Việt để trao đổi với nhau, với người thân và với đồng bào ở  trong nước.

Kết thúc Đêm từ thiện, bà con đã quyên góp được khoảng 40.000 Kua-ron Na Uy, tương đương khoảng 5.700 USD. Số tiền này sẽ được Ban chấp hành Hội người Việt quê hương ở Na Uy chuyển tới cơ quan chức năng để ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật tại Việt Nam.

Trước đó, Hội người Việt quê hương đã quyên góp được và chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài 6.000 USD (tháng 7/2014) để ủng hộ các lực lượng bảo vệ biển đảo Việt Nam./.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close