Đoàn nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn nghệ thuật mừng Quốc khánh Lào

Đoàn nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn nghệ thuật mừng Quốc khánh Lào

VOV.VN- 30 nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Lạng Sơn… đã tham gia trình diễn chào mừng Quốc khánh Lào.

Tối 19/11, tại thủ đô Vientiane-Lào, đã diễn ra đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị tình đoàn kết Việt – Lào anh em” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Quốc khánh CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2015).

doan nghe si viet nam bieu dien nghe thuat mung quoc khanh lao hinh 1
Một trong những tiết mục biểu diễn của đoàn Việt Nam tại đêm trình diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Lào.

Chương trình thực hiện dưới sự phối hợp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin văn hóa Lào.

Nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cho biết, 30 nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Lạng Sơn… đã tham gia trình diễn.

"Chúng tôi chủ chương mang theo những chương trình, tiết mục dù nói lên được tâm tư và tình cảm của người dân Việt Nam gửi tới đất nước Lào để chúc mừng những thành tích mà Lào đạt được trong 40 năm qua. Với mục đích phục vụ cho ngày Quốc khánh, chúng tôi sẽ trình diễn những bài hát, những điệu múa nói về tình hữu nghị keo sơn của Việt Nam và Lào trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước", nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Quang Vinh nói.

Các tiết mục của các nghệ sỹ trình diễn và các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam được các khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Một người Lào tham dự buổi biểu diễn chia sẻ: “Các tiết mục của các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn rất hấp dẫn, tiết mục mà tôi thích nhất đó là tiết mục xiếc, nghệ sỹ biểu diễn rất khéo léo, tôi ấn tượng với tiết mục biểu diễn đế kiếm, rất hồi hộp, không có một sai sót nào, thật tuyệt vời. Các tiết mục múa của các dân tộc Việt Nam rất hấp dẫn, các bài hát nói về tình hữu nghị Việt- Lào cũng hay, hát cả bằng hai thứ tiếng, tất cả các khán giả đều vỗ tay ủng hộ, ai cũng thích”.

Bà Lương Thị Ngân- Việt kiều thủ đô Vientianne rất xúc động khi thưởng thức những tiết mục nghệ thuật dân tộc: “Tôi rất vui vinh dự được đi xem biểu diễn của đoàn nghệ thuật Việt Nam biểu diễn, tôi rất thích tiết mục thổi sáo, được nghe tiếng sáo của quê hương, làm rung động lòng người. Hôm nay đoàn sang biểu diễn thì bà con rất vui mừng đi xem rất đông hoạt động này cũng rất có ý nghĩa để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 40 năm Quốc khánh Lào”.

Theo chương trình, Đoàn sẽ có hai buổi biểu diễn tại thủ đô Vientianne trước khi lên đường về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close