Kiều bào tại Lào đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XII

Kiều bào tại Lào đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XII

VOV.VN -Cộng đồng người Việt Nam ở Lào vui mừng phấn khởi được đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XII.

Sáng 14/10, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Hội nghị  đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 12. Tới dự có đại diện bà con kiều bào đang sinh sống tại Thủ đô Vientiane, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, cán bộ nhân viên Đại sứ quán. Chương trình do Đại sứ quán Việt nam tại Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào phối hợp tổ chức.

Ông Phạm Văn Hùng phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào chia sẻ, cộng đồng người Việt Nam ở Lào vui mừng phấn khởi được sự quan tâm của Đảng  và nhà nước để cho người dân đóng góp ý kiến, đây cũng là sự thể hiện quyền công dân, bà con kiều bào đều cảm thấy vinh dự, tự hào được đóng góp ý kiến của mình vào văn kiện của Đại hội Đảng. 

kieu bao tai lao dong gop cho du thao van kien dai hoi dang xii hinh 1
Đại sứ VN tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Bà Lương Thị Ngân chi hội trưởng chi hội Việt kiều Thàng òn-Thủ đô Vientiane cho rằng, nhiệm kỳ vừa qua, đại hội Đảng 11, Đảng và nhà nước hoạt động tốt trong khi nền kinh tế thế giới khủng hoảng vẫn chèo lái nền kinh tế Việt Nam phát triển vững chắc, chính trị ổn định, nhưng còn một số vấn đề chưa làm triệt để và mong trong thời gian tới cần tiếp tục giải quyết các vấn đề còn tồn tại: “Chúng tôi quan tâm một số vấn đề còn tồn tại như vấn đề Thương binh, xã hội, giáo dục, giao thông, bệnh viện… ngoài ra là tôi cũng theo dõi vấn đề tham nhũng. Đại hội sắp tới phải làm dứt khoát vấn đề tham. Chúng tôi rất bức xúc vì thấy chưa dứt điểm về vấn đề biển đông, mình dùng chính trị, họ dùng quân sự, đây là đất nước của mình, đất đai của mình, tôi đề nghị đại hội Đảng phải kiên quyết, có biện pháp quyết liệt thẳng thắn với phía Trung Quốc”.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Ông Hoàng Xuân Hải, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết: Qua Hội nghị lần này thấy rõ bà con phấn khởi tin tưởng Đại hội XII sẽ bầu ra Ban lãnh đạo mới có đủ tài đức để lãnh đạo đất nước phát triển sánh vai các cường quốc năm châu theo ý nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Về vấn đề giáo dục đào tạo, bà con mong muốn Đảng Chính phủ xem xét chính sách miễn giảm học phí cho con em, nhất là con em nghèo, vùng sâu vùng xa. Thứ hai là bà con bức xúc với những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông, mong rằng trong thời gian tới bên cạnh các biện pháp ngoại giao, cần có biện pháp mạnh mẽ hơn trước những hành động này. Bà con cũng mong rằng cần tập trung  xây dựng tiềm lực quốc phòng đủ sức răn đe đối phó với những hành động lấn chiếm khiêu khích. Thứ ba là, về vấn đề tham nhũng, mong Đảng và nhà nước có biện pháp quyết liệt để phòng chống tham nhũng có hiệu quả.

Ông Hoàng Xuân Hải cho biết thêm,  bà con kiều bào cũng quan tâm đến đường lối phát triển của đất nước, mong muốn Đảng và nhà nước quan tâm đến phát triển nông nghiệp và du lịch để phục vụ cho việc đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và quan tâm đến cuộc sống của bà con kiều bào, tiếp tục có chính sách tạo thuận lợi cho bà con đóng góp cho đất nước và có cuộc sống hòa nhập vào cộng đồng nước sở tại ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close