Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày 30/4

VOV.VN - Tại thủ đô Moscow, những người cựu chiến binh Việt Nam đã cùng nhau họp mặt chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam 30/4.

Chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam 30/4, cũng là kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại LB Nga, ngày 29/4, tại thủ đô Moscow, những người cựu chiến binh Việt Nam đã cùng nhau họp mặt.

hoi cuu chien binh viet nam tai nga ky niem ngay 30 thang 4 hinh 1
Toàn cảnh cuộc gặp mặt kỷ niệm Ngày chiến thắng 30/4 và tròn 1 năm thành lập Hội CCB VN tại LB Nga.

Cuộc gặp mặt có sự tham gia của đông đủ các thành viên Hội, những người từng là lính, từng tham gia trận mạc và kết thúc chiến tranh đã sang Nga học tập, lao động rồi ở lại làm ăn đến nay… Dù mỗi người mỗi hoàn cảnh, cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống xa quê hương nhưng họ đều đang phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ và luôn có tinh thần đồng đội, đoàn kết gắn bó tốt trong cộng đồng người Việt ở Nga.

Đó cũng chính là đánh giá về kết quả hoạt động của Hội trong 1 năm qua mà ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội CCB VN tại LB Nga nêu trong báo cáo tại cuộc gặp mặt.

Ông Lưu Công Niệm nói:“Sau một năm nhìn lại chúng tôi thấy, tuy còn không ít khó khăn song các hội viên, đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB VN tại LB Nga, chúng ta đã quy tụ được hàng trăm hội viên và làm cho tổ chức Hội của chúng ta trở thành nơi giãi bày, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và động viên nhau trong cuộc sống ở nước ngoài”.

hoi cuu chien binh viet nam tai nga ky niem ngay 30 thang 4 hinh 2
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, Nikolai Kolesnik phát biểu chúc mừng các CCB và nhân dân Việt Nam nhân những ngày lễ lớn.

Các vị khách mời là đại diện của Đại sứ quán, của Hội Cựu chiến binh toàn Nga và Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, các tổ chức hội, đoàn thể của người Việt Nam tại LB Nga… đã tham dự buổi họp mặt ấm cúng này và có những món quà dành tặng, cùng những lời phát biểu đầy tình đồng chí, đồng đội để chúc mừng và chúc cho Hội tiếp tục phát huy những gì đã làm được để hoạt động ngày một tốt hơn, thiết thực hơn trong việc gắn kết những người con sống xa Tổ quốc.

Nhân dịp này Hội đã tiếp tục trao thẻ hội viên cho nhiều cựu chiến binh mới gia nhập và tiếp nhận những đóng góp xây dựng Quỹ Hội một cách tự nguyện.

hoi cuu chien binh viet nam tai nga ky niem ngay 30 thang 4 hinh 3
Các hội, đoàn thể tặng hoa chúc mừng kỷ niệm tròn 1 năm thành lập Hội Cựu chiến binh VN tại LB Nga.

Một chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp cũng là những người lính và cả những diễn viên không chuyên nghiệp mà nhiều người trong số họ chính là các cựu chiến binh… biểu diễn đã làm cho cuộc gặp mặt càng thêm sôi động, vui vẻ và thực sự ý nghĩa trong không khí kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x