Việt kiều tại Lào cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ

Cộng đồng người Việt tại Lào tri ân, cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ

VOV.VN - Cộng đồng người Việt tại Lào cùng dâng hương hoa, thắp nến tri ân, nguyện cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Tối 27/7, tại Chùa Phật tích, thủ đô  Vientiane, cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Lễ cầu siêu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Tùy viên Quân sự Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Lào, các cơ quan đại diện Việt Nam, các chư tăng Lào và Việt Nam cùng đông đảo bà con Việt kiều tại thủ đô Vientiane đã tham dự buổi lễ.

viet kieu tai lao cau sieu cho cac anh hung liet sy hinh 1
Bà con Việt kiều tham dự lễ cầu siêu.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của Lễ cầu siêu nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, mọi người cùng dâng hương hoa, thắp nến tri ân, nguyện cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Đây là dịp để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của những người đã hy sinh đời mình để Tổ quốc độc lập, dân tộc tự do, mọi người được sống trong yên vui hòa bình. Là dịp để thế hệ hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ nghĩ suy về trách nhiệm của mình trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, xứng đáng với sự hy sinh máu xương của các Anh hùng liệt sĩ.

viet kieu tai lao cau sieu cho cac anh hung liet sy hinh 2
Thiếu tướng Khamhom Sengbualom phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ cầu siêu cùng bà con Việt kiều, Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Phó chủ tịch Trung ương Hội cựu chiến binh Lào Khamhom Sengbualom bày tỏ sự biết ơn các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam, đặc biệt là những chiến sỹ tình nguyện đã hy sinh trên đất nước Lào. Ông cho rằng đây là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung, là tài sản quý giá cho các thế hệ trẻ hai nước giữ gìn và tiếp tục phát huy.

viet kieu tai lao cau sieu cho cac anh hung liet sy hinh 3
Các đại biểu cùng các nhà sư thả chim bồ câu cầu nguyện cho hòa bình.

Sau lễ cầu siêu, các đại biểu cùng các nhà sư và bà con đã cùng nhau thả chim bồ câu cầu nguyện cho hòa bình, quốc thái, dân an./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close