GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia thúc đẩy kết nối với TPHCM

VOV.VN -Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia cam kết tiếp tục làm cầu nối và sẵn sàng hỗ trợ Tp Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển.

Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Melbourne, Australia. Trong khuôn khổ chuyến đi này, đoàn đã có một số buổi làm việc với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia và gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp kiều bào thành đạt đang sinh sống tại Australia.

hoi doanh nhan viet nam tai australia thuc day ket noi voi tphcm hinh 1
Ông Nguyễn Thành Phong chụp ảnh cùng ông Trần Bá Phúc (hai người đứng giữa) trong buổi gặp mặt với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Australia và các doanh nghiệp kiều bào.

Trong các buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu tổng quát về thế mạnh phát triển kinh tế cùng các dự án tiềm năng của thành phố. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, TP Hồ Chí Minh có rất nhiều tiềm năng phát triển để trở thành một thành phố trọng điểm trong lĩnh vực công nghệ cao và tài chính ngân hàng của Việt Nam. Hiện nay thành phố cũng đang triển khai thí điểm xây dựng chính quyền điện tử tại các quận 1 và 12 để giúp thuận lợi hóa môi trường và thủ tục đầu tư trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng xây dựng nhiều khu công nghệ cao để tạo thêm điều kiện và thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài về đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định chính sách của thành phố trong việc chào đón các nhà đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt là các doanh nhân kiều bào. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2018 vừa qua, Tp Hồ Chí Minh đã nhận được hơn 5 tỷ USD kiều hối do bà con sống ở nước ngoài gửi về mà phần lớn số tiền này được dùng để đầu tư, phục vụ việc sản xuất và kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2010 cho đến nay, VBAA trở thành cầu nối, giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường Australia đồng thời cũng khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia quan tâm tới thị trường và tăng cường kết nối với các doanh nghiệp trong nước.

Người Việt tại Australia là một cộng đồng sắc tộc lớn thứ 5 tại Australia với trên 320 nghìn người. Đây là thị trường nhiều tiềm năng đối với các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam. Việc thành phố Hồ Chí Minh đang có chính sách thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư kinh doanh và kết nối để chuyển giao công nghệ cao trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và tài chính ngân hàng cũng đang mở ra nhiều cơ hội đối với các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia. Ông Trần Bá Phúc cho biết, trong bối cảnh quan hệ chính trị giữa hai nước phát triển tốt đẹp sau khi nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2018, doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước và tại Australia cần tận dụng thời cơ này để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang mỗi bên bởi tiềm năng của cả hai bên hiện là rất lớn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tham dự buổi làm việc, ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOV) đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báo khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ông Hồng nêu rõ những đóng góp thiết thực của doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong phát triển kinh tế tại Việt Nam nói chung và tại TP Hồ Chí Minh nói riêng. Ngoài ra, ông Hồng cũng nhấn mạnh các tiềm năng phát triển về nông nghiệp, công nghệ cao tại TP Hồ Chí Minh, nơi mà ông đang trực tiếp đầu tư. Ông cho biết, BAOV đang liên kết với các Hội doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước.

Cũng trong thời gian đoàn làm việc tại thành phố Melbourne, VBAA cũng đã mời ông Nguyễn Thành Phong và đoàn công tác đến thăm nông trại Lotus Farm chuyên trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh công nghệ cao của một thành viên VBAA.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong thời gian làm việc tại Melbourne, Ban chấp hành VBAA cùng một số doanh nghiệp tiềm năng cũng đã có nhiều cuộc thảo luận chi tiết với đoàn về các cơ hội cụ thể cũng như kế hoạch hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong tương lai./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP