“Phát triển văn hóa doanh nghiệp trong kiều bào là hết sức quan trọng"

“Phát triển văn hóa doanh nghiệp trong kiều bào là hết sức quan trọng“

VOV.VN -Chủ tịch VNABC: Nhiều doanh nghiệp vì sức ép cơm áo gạo tiền, vì cái lợi trước mắt mà ít chú trọng đến xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp…

Triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) ký kết hợp tác phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Tới dự có ông Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đại sứ Trần Trọng Toàn (nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc), ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), bà Nguyễn Minh Hằng – CEO MH Group – Chủ tịch Chi hội VKBIA miền Bắc Việt Nam và các thành viên của hai Hiệp hội.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam Hồ Anh Tuấn cho biết, phát triển văn hóa doanh nghiệp hiện nay thuận lợi thì ít, khó khăn lại rất nhiều. Nhiều doanh nghiệp vì sức ép cơm áo gạo tiền, vì cái lợi trước mắt mà ít chú trọng đến xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, và không sử dụng đó như một sức mạnh nội sinh, là nền tảng cho sự phát triển doanh nghiệp.

"phat trien van hoa doanh nghiep trong kieu bao la het suc quan trong" hinh 1
Ký kết hợp tác phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian qua, công việc quan trọng của VNABC đã được thực hiện nhằm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng phát động. Cụ thể, Hiệp hội đã xây dựng Quy chế tôn vinh “Doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu”, xây dựng Bộ tiêu chí Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi về Quy chế tôn vinh và Bộ tiêu chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và phối hợp triển khai, tổ chức Diễn đàn quốc tế với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp - nền tảng để phát triển bền vững”, Festival Văn hóa doanh nghiệp “Bản sắc và hội nhập”, thành lập và hoạt động của Ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (gọi tắt là Ban Tổ chức 248 do Chủ tịch Hồ Anh Tuấn làm Trưởng ban). Trong thời gian tới, việc phát triển văn hóa doanh nghiệp đến với các doanh nghiệp doanh nhân kiều bào ở trên thế giới là điều hết sức quan trọng trong việc triển khai Cuộc vận động này.

Cũng tại đây, ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ và sứ mệnh của VKBIA là tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam, Hàn Quốc và trên khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong chiến lược hội nhập và phát triển góp phần đưa nền kinh tế đất nước hòa nhập thị trường toàn cầu. Để có thể đạt được mục tiêu đề ra thì phát triển văn hóa doanh nghiệp sẽ là điểm cốt lõi mà VKBIA muốn thông điệp đến các thành viên. Chính vì vậy, việc triển khai “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động” đến rộng rãi doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào và lan tỏa đến các nước khác mang ý nghĩa hết sức quan trọng.

Nhân dịp này, ông Hồ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (gọi tắt là Ban Tổ chức 248) thay mặt Ban tổ chức 248 có lời mời ông Trần Hải Linh – Chủ tịch VKBIA tham gia Ban tổ chức Cuộc vận động này, và khẳng định sự ký kết và hợp tác giữa hai Hiệp hội lần này sẽ là dấu mốc quan trọng cho việc triển khai được rộng rãi và lan tỏa ra thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close