Nạn nhân gốc Việt ở Canada bất ngờ dính líu vào một vụ xả súng

VOV.VN -Cảnh sát Toronto vừa công bố đoạn camera hiện trường cho thấy một người Việt vốn được xem là nạn nhân, bất ngờ có dính líu tới vụ xả súng nghiêm trọng.

CBC News đưa hình ảnh hiện trường có 2 người đeo mặt nạ trong đó có một người đang cầm súng và người kia chạy phía sau. Khi ra khỏi đoạn có camera, nhân chứng nói rằng có liên tiếp những tiếng rượt đuổi và súng nổ. Sự việc xảy ra bên ngoài nhà hàng cao cấp trên đường Simcoe cuối tuần trước.

nan nhan goc viet o canada bat ngo dinh liu vao mot vu xa sung  hinh 1
Camera hiện trường ghi lại đoạn 2 tay súng đeo mặt nạn rượt đuổi một người đàn ông gốc Việt ở Canada. (ảnh: CBC News)

Trước khi xảy ra vụ rượt đuổi và nổ súng, người đàn ông gốc Việt có tên là Terry Nguyen đi cùng một phụ nữ vào một nhà hàng sang trọng ở khu trung tâm Toronto. Bất ngờ 2 tay súng bịt mặt xông vào đe dọa và xả súng vào cặp đôi này. Người phụ nữ bị trúng đạn ngã xuống. Còn Terry Nguyen né được lao ra ngoài. 2 người đeo mặt nạ đuổi theo Nguyen.

Khi cảnh sát đến hiện trường, người phụ nữ ngay lập tức được đưa vào bệnh viện và hiện phía cảnh sát chưa công bố tình trạng của cô gái này.

Theo lời khai đầu bếp nhà hàng, họ nghe thấy tiếng súng nổ liên tiếp và tiếng chai lọ bị vỡ, họ sợ hãi và ngồi yên ở vị trí của mình nên không thể nhìn thấy diễn biến của vụ xả súng ở khu vực nhà hàng.

Tuy nhiên theo cảnh sát, đoạn video quay những gì diễn ra trong quán ăn đang là chứng cớ quan trọng để cảnh sát tìm ra 2 kẻ xả súng đeo mặt nạ.

Sau khi xuất hiện trình báo cảnh sát, Terry Nguyen ở trong tình trạng bị thương ở cổ nhưng vẫn tỉnh táo và đi lại được.

Cho dù là nạn nhân của vụ xả súng song hiện Terry Nguyen cũng phải đối mặt với một số tội danh, bao gồm sở hữu súng và đạn dược bị cấm. Các nhà điều tra cho rằng đây là một vụ phức tạp và chưa rõ nguyên nhân có phải là vụ trả thù cá nhân hay không./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x