Quảng bá văn hóa Việt tại lễ hội thành phố Choisy Le Roi của Pháp

VOV.VN - Tại thành phố Choisy-Le-Roi, Pháp, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp đã triển khai các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Ngày 22/6, trong khuôn khổ “Năm Việt Nam” tại thành phố Choisy-Le-Roi, phía Nam thủ đô Paris (Pháp), Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, đã triển khai các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Góc quảng bá du lịch Việt Nam tại thành phố Choisy-le-Roi.

Chính quyền thành phố Choisy-le-Roi, tỉnh Val-de-Marne chọn năm 2019 là năm để giới thiệu đất nước - con người, quảng bá nét đẹp văn hóa - du lịch của Việt Nam đến đông đảo người dân thành phố này.

Trên cơ sở phối hợp tích cực với các bộ phận liên quan của Tòa thị chính thành phố Choisy-le-Roi, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp đã chuẩn bị các nội dung trong khuôn khổ “Năm Việt Nam” tại thành phố này, trong đó trọng tâm là sự kiện "Chủ đề Việt Nam tại lễ hội thành Choisy-le-Roi" diễn ra trong ngày 22/6/2019.

Tại lễ hội, khoảng 15.000 khách tham quan đã được khám phá văn hóa Việt Nam qua “Ngôi làng Việt Nam” (Village Vietnam) với một số triển lãm ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam cũng như quốc tế, không gian trưng bày các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Việt Nam, thưởng thức ẩm thực truyền thống tại “Nhà hàng Việt Nam” và một số  hoạt động nghệ thuật như trình diễn áo dài, âm nhạc cổ truyền, múa hát thiếu nhi...

Giới thiệu nét văn hóa Việt cho người dân Pháp.

Tham dự lễ hội là một cơ hội thuận lợi để Việt Nam quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống đến người dân Pháp nói chung và người dân thành phố Choisy-le-Roi nói riêng. Đây cũng là cơ hội để thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa thành phố này với Việt Nam.

Choisy-le-Roi là thành phố có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công lịch sử của nhân dân Việt Nam và của cả nhân dân Pháp, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong quá trình đàm phán và ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam năm 1973.

Nhà Việt Nam giới thiệu các món ẩm thực Việt.

Năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm ký kết Hiệp định này, Quảng trường Hiệp định Paris và cột biểu tượng vì hòa bình đã được khánh thành tại Choisy-le-Roi.

Công trình biểu tượng hòa bình này được coi là bước tiếp nối tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và thành phố Choisy-Le-Roi, nơi từng đón tiếp và giúp đỡ đoàn đại biểu của Việt nam trong gần 5 năm đàm phán Hiệp định Paris của thế kỷ trước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên doanh Ngân hàng Lào Việt đón nhận Huân chương Nhà nước Lào

VOV.VN - Tròn 20 tuổi, Liên doanh Ngân hàng Lào Việt (LaoVietBank) được Nhà nước Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Giải Golf “Việt Nam và những người bạn 2019” tại Nga

VOV.VN - Giải đấu được Hội Golf Người Việt Nam tại LB Nga (VGR) tổ chức, đã diễn ra rất hấp dẫn với sự góp mặt của hơn 100 golf thủ.

Đông đảo các tầng lớp người Nhật học và dự thi tiếng Việt để lấy bằng

VOV.VN - Có 2 nhóm chính lựa chọn học tiếng Việt: Yêu mến Việt Nam và muốn làm việc liên quan đến Việt Nanm; muốn hỗ trợ cho cộng đồng Việt ở Nhật.

Tin cùng chuyên mục