Saint Petersburg tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam

VOV.VN - Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Saint-Petersburg và các địa phương Việt Nam đã được đẩy mạnh.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/11, tại trụ sở chính quyền thành phố Saint Petersburg, Quyền Thống đốc thành phố Saint Petersburg, ông Alexandr Beglov đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại LB Nga - Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác.

Tại buổi tiếp, Quyền Thống đốc Saint Petersburg - Alexandr Beglov vui mừng chào đón đoàn công tác và khẳng định trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Saint-Petersburg và các địa phương Việt Nam đã được đẩy mạnh.

saint petersburg tiep tuc day manh hop tac voi viet nam hinh 1
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam và lãnh đạo thành phố Saint Peterburg.

Chính quyền thành phố chủ trương tiếp tục ưu tiên phát triển hợp tác về mọi mặt với Việt Nam, trước hết trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục và du lịch, đồng thời coi đây là chiến lược phát triển quan trọng của thành phố.

Quyền Thống đốc Alexandr Beglov trao đổi với Đại sứ Ngô Đức Mạnh về các hoạt động dự kiến sẽ được chính quyền thành phố và các đơn vị chức năng sẽ tổ chức trong Năm chéo 2019: Năm LB Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại LB Nga.

Ủy ban Đối ngoại của Thành phố hiện đang duy trì tiếp xúc chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh kết nghĩa để xây dựng một loạt chương trình hoạt động cụ thể ở hai thành phố của hai nước.

Quyền Thống đốc Alexandr Beglov trao đổi với Đại sứ về kế hoạch mang tính điểm nhấn trong Năm chéo 2019 như kế hoạch tổ chức “Triển lãm về cuộc đấu tranh anh dũng vì độc lập và tự do của nhân dân Việt Nam” trong tháng 4/2019 nhân kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam. Tiếp đó, tháng 5/2019, lần đầu tiên một triển lãm về văn hóa cổ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Hermitage, là bảo tàng lớn nhất của Nga.

PC_Article_Middle

saint petersburg tiep tuc day manh hop tac voi viet nam hinh 2
Đại sứ Ngô Đức Mạnh và quyền Thống đốc Beglov trao tặng phẩm lưu niệm.

Một trong những hoạt động được chính quyền thành phố quan tâm và nêu trong buổi làm gặp gỡ là việc tổ chức Hội thảo “Di sản tinh thần của Hồ Chí Minh - 50 năm sau” nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Viện Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Saint-Petersburg sẽ tổ chức chương trình Hội thảo thường niên “Vòng cung bất ổn Á – Âu” đề cập đến một trong những vấn đề Việt Nam hết sức quan tâm đó là an ninh trên Biển Đông.

Bên cạnh đó, chính quyền cho biết sẽ cử đoàn lớn sang thành phố Hồ Chí Minh để tham gia “Những ngày Saint Petersburg tại TP Hồ Chí Minh”, dự kiến vào tháng 10 năm 2019 tới.

Đáp lại, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn chính quyền thành phố đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công các chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao Việt Nam tại thành phố Saint Peterburg. Đại sứ đặc biệt lưu ý quan hệ giữa Việt Nam với LB Nga đang chuyển biến rõ rệt, kể từ sau chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9 và chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng LB Nga Dmitry Medvedev vào tháng 11 vừa qua.

Đại sứ nhiệt liệt hoan nghênh kế hoạch của thành phố Saint-Petersburg và khẳng định sẽ ủng hộ hết sức mình cho các hoạt động được chính quyền thành phố nêu ra. Trong buổi gặp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao đổi và mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục phát triển dòng khách du lịch từ Nga sang Việt Nam và từ Việt Nam sang Nga. Đại sứ nhấn mạnh lượng khách du lịch hai chiều tăng sẽ là cơ sở để mở đường bay thẳng giữa Saint-Petersburg và Việt Nam./.

Văn Thường/VOV-Moscow
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Saint Petersburg quan hệ hợp tác việt nam Saint Petersburg thống đốc Saint Petersburg đại sứ ngô đức mạnh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x