Tọa đàm doanh nghiệp Việt kiều năm 2015 tại Campuchia

VOV.VN- Tối 29/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức buổi tọa đàm doanh nghiệp Việt kiều năm 2015.

Đại diện khoảng 100 doanh nghiệp là Việt kiều sinh sống ở Campuchia đã đến dự.

toa dam doanh nghiep viet kieu nam 2015 tai campuchia hinh 1
Đại sứ Thạch Dư phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư cho biết: Tính đến tháng 4 vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia hơn 170 dự án với tổng số vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD, chiếm 18% tổng số dự án và 22% tổng vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.

Với số vốn này Việt Nam tiếp tục nằm trong top 5 nước có giá trị đầu tư lớn nhất tại Campuchia. Về thương mại, tính đến hết năm 2014, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Campuchia đã đạt 3,3 tỉ USD.

Hai nước đang hướng tới mục tiêu 5 tỉ USD trong thời hạn sớm nhất. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Campuchia.

Tại buổi tọa đàm các doanh nghiệp đã trao đổi rất nhiều về những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp do Việt Kiều quản lý như vốn đầu tư, thủ tục pháp lý và đào tạo lao động tại chỗ.

Những khó khăn này cũng được Đại sứ quán Việt Nam đề nghị các bên liên quan như Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, Hội doanh nhân Việt Kiều và Hiệp Hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia phối hợp để có những giải pháp thích hợp hơn. 

Buổi tọa đàm được Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức thường xuyên nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ trao đổi kinh nghiệp để sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn.  

toa dam doanh nghiep viet kieu nam 2015 tai campuchia hinh 2
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ông Đại sứ Việt Nam Thạch Dư nói: “Buổi tọa đàm này là cơ hội tốt để các chúng ta có dịp trao đổi, đề xuất các sáng kiến, biện pháp về kết nối có hiệu quả các doanh nghiệp trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt, về củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội doanh nhân Việt kiều. Từ đó, đóng góp tích cực cho việc làm ăn, kinh doanh của từng doanh nghiệp cũng như của cả cộng đồng doanh nghiệp ở Campuchia”./.

PV/VOV- Phnompenh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x