Việt Nam tham gia Festival các dân tộc thiểu số toàn Séc 2018

VOV.VN - Dưới chủ đề “Praha – Trái tim của các dân tộc” Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 20 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Việt Nam cùng 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã quảng bá nét đặc sắc của văn hóa truyền thống tại Liên hoan các dân tộc thiểu số toàn Séc lần thứ 20 diễn ra tại thủ đô Praha từ ngày 24-27/5.

viet nam tham gia festival cac dan toc thieu so toan sec 2018 hinh 1
Các nghệ sĩ vừa diễu hành, vừa biểu diễn tiết mục Múa Sinh Tiền.

Liên hoan các dân tộc thiểu số toàn Séc được tổ chức hàng năm tại thủ đô Praha nhằm giới thiệu phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của các nước có công dân đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Séc. Đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc các nước cũng như giữa họ với người dân sở tại.

Chương trình bao gồm các tiết mục ca múa nhạc, trình diễn thời trang dân tộc các nước, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, và diễn thuyết về múa truyền thống diễn ra tại các sân khấu ngoài trời ở các Quảng trường Thánh Vaclav và Quảng trường Phố Cổ ở trung tâm thủ đô Praha.

PC_Article_Middle

Một trong những điểm nhấn của liên hoan chính là màn diễu hành đầy sắc màu của các nước tham dự vào chiều 27/5. Đoàn Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo các hội đoàn và đông đảo bà con, gây sự chú ý đặc biệt của người dân sở tại và du khách nước ngoài đứng dọc hai bên đường bởi trang phục độc đáo đại diện cho các dân tộc và vùng miền khác nhau của Việt Nam, cũng như tiết mục Múa Sinh Tiền lạ lẫm, có tiết tấu rộn ràng của đồng bào Mông.

Đây là lần thứ 9 Việt Nam tham gia Liên hoan các dân tộc thiểu số lớn nhất Cộng hòa Séc kể từ khi sự kiện này được khởi xướng lần đầu tiên năm 1999. Theo ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Hội Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Tổng đạo diễn các hoạt động của đoàn Việt Nam, ngoài ý nghĩa quảng bá hình ảnh, đoàn Việt Nam muốn truyền tải thông điệp: Người Việt Nam mong muốn cùng nhau chung sống hòa bình, đoàn kết với các dân tộc khác trong cùng một mái nhà.  

“Chúng tôi rất phấn khởi khi khoác trên mình màu cờ sắc áo đại diện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Cộng hòa Séc. Thông qua Festival này, lãnh đạo Hội người Việt Nam cũng như các hội đoàn muốn gửi tới người dân Séc và bạn bè thế giới hình ảnh của một cộng đồng thân thiện, cũng như một thông điệp là chúng tôi muốn hòa nhập vào xã hội Séc nhiều hơn, cùng nhau sống đoàn kết trên đất Séc với các cộng đồng khác ở châu Âu”, ông Phạm Gia Hậu nói.

Trước đó, ngày 26/5 một tiết mục nghệ thuật của đoàn Việt Nam đã được Ban tổ chức lựa chọn tham gia biểu diễn cùng các tiết mục xuất sắc từ một số nước khác trong Chương trình Gala được tổ chức vào tối cùng ngày tại Nhà hát Vinohrady./.

Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x