Xây tặng trường học trên Biển Hồ cho con em Việt kiều tại Campuchia

VOV.VN - Đây là sự hỗ trợ và quan tâm của Bộ Ngoại giao và chính quyền các cấp Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay (26/7), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Vương quốc Campuchia cùng với Tỉnh hội người Campuchia gốc Việt tại Battambangđã tổ chức khánh thành trường học cho con em Việt kiều tại xã Kaoh Chiveang, huyện Aek Phnom.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang khánh thành trường học cho con em Việt kiều.

Nằm trên Biển Hồ, ngôi trường vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ là nơi học tập và sinh hoạt của khoảng 120 học sinh là con em Việt kiều của 259 hộ gia đình. Họ đã sinh sống nhiều đời tại khu vực này, nhưng không có điều kiện xây dựng trường lớp và cơ sở vật chất cho con em mình.

Ông Nguyễn Sơn Thủy Tổng lãnh sự tại Battambang tặng quà cho bà con Việt kiều.

Đây là sự hỗ trợ và quan tâm của Bộ Ngoại giao và chính quyền các cấp Thành phố Hồ Chí Minh. Kinh phí xây dựng được Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trao tặng nhân chuyến thăm Campuchia tháng 6 vừa qua. Ngôi trường được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/1916).

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã vận động và trao tặng bà con nơi đây 3 tấn gạo cùng một số sách giáo khoa, vở viết cho các cháu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt kiều quyên góp xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma

VOV.VN -Người Việt tại Ukraine luôn dõi theo những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, ủng hộ các chính sách của Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Các hội, đoàn thể Việt Nam tại Pháp ủng hộ phán quyết của PCA

VOV.VN - Hội Người Việt Nam tại Pháp cùng nhiều hội đoàn bạn đã ra tuyên bố ủng hộ phán quyết của PCA.

Người Việt tại Hàn Quốc biểu tình phản đối Trung Quốc về Biển Đông

VOV.VN - Ngày 24/7, tại Hàn Quốc đã diễn ra cuộc biểu tình ôn hoà của cộng đồng người Việt để phản đối Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

Người Việt ở Đức tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

VOV.VN - Đặc biệt, lễ cầu siêu năm nay tại Berlin (Đức), ngoài các anh hùng liệt sỹ cũng còn cầu siêu cho cả những người đã mất trong chiến tranh

Nữ VĐV gốc Việt xuất sắc trong đội tuyển bơi quốc gia Hungary

VOV.VN - Cả hai chị em My Lan và Viki đều có những thành tích thể thao cực kỳ ấn tượng và thành tích học tập xuất sắc ở Hungary. 

Người Việt tại Đức biểu tình đòi Trung Quốc tôn trọng phán quyết PCA

VOV.VN - Ngày 23/7, cộng đồng người Việt tại Đức đã biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng và thực thi phán quyết của PCA.

Tin cùng chuyên mục