Tiếp tục bồi dưỡng kiến thức mới cho 86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho 86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược

VOV.VN - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII.

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng, sáng 5/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược Khóa XIII (lớp thứ 3 và lớp thứ 4 năm 2019).

Dự lễ khai giảng có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. Cùng dự có các Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, một số địa phương và 86 học viên của hai lớp học.

tiep tuc boi duong kien thuc moi cho 86 can bo quy hoach cap chien luoc hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng. Ảnh: TTXVN

Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII lần này có 86 học viên - những người được quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trong đó có cán bộ được quy hoạch chức danh cấp trưởng các bộ, ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội ở Trung ương giai đoạn 2020-2025; quy hoạch chức danh bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2026.

Khóa học nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức mới về lý luận, thực tiễn; Phương pháp tiếp cận và phương pháp công tác; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nhằm nhận thức rõ hơn những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường mới nảy sinh; Xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý. Đặc biệt là rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, tác phong, trách nhiệm của người cán bộ lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức mới là tầm nhìn chiến lược của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Lớp học là sự dày công chuẩn bị của nhiều cơ quan, tổ chức trong toàn hệ thống chính trị. Các học viên là những cán bộ lãnh đạo, thực sự tiêu biểu về mọi mặt, đang tràn đầy ý chí học tập, phấn đấu vươn lên. 

Ông Trần Quốc Vượng yêu cầu Ban Tổ chức lớp học cần lựa chọn các chuyên đề quốc tế sát hợp hơn với thực tiễn Việt Nam; bố trí thời gian phù hợp cho hoạt động nghiên cứu thực tế và thực hiện đề án tốt nghiệp của học viên.

"Các học viên cần nêu cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện các nội quy, quy chế lớp học; nỗ lực học tập, nghiên cứu, rèn luyện đạo đức, tác phong; tập trung thời gian, công sức và trí tuệ để hoàn thành tốt chương trình học.  Trong quá trình học tập, các học viên cần tích cực trao đổi, thảo luận nhằm nhận thức rõ và sâu sắc hơn những vấn đề mới về lý luận và thực tiễn; chia sẻ những kinh nghiệm của người giữ trọng trách là cán bộ chủ chốt của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương" - ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Cũng tại lễ khai giảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lớp bồi dưỡng cho biết, các đồng chí tham gia biên soạn nội dung chương trình đồng thời là giảng viên báo cáo chuyên đề và chủ trì thảo luận. Điều này sẽ giúp bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất về nhận thức, phong cách và kỹ năng của giảng viên cũng như học viên trong quá trình giảng dạy-học tập./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN