Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nói gì khi nhậm chức?

Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh: “Đền đáp niềm tin bằng kết quả cụ thể“

VOV.VN -Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cam kết sẽ thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, đột phá để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII chiều 5/7, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 71/71 phiếu tín nhiệm của các đại biểu dự kỳ họp.

tan chu tich tinh quang ninh noi gi khi nham chuc? hinh 1
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cam kết sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ mới bằng những kết quả cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Thắng bày tỏ vinh dự được giới thiệu và bầu giữ trọng trách Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với sự tín nhiệm cao.

"Lá phiếu của các vị đại biểu HĐND một phần thể hiện sự tín nhiệm đối với tôi trong quá trình công tác và học tập tại tỉnh nhà, đồng thời một phần sự gửi gắm những kỳ vọng, niềm tin vào những công việc và đóng góp của tôi cho Quảng Ninh trong tương lai" - ông Nguyễn Văn Thắng nói.

Đồng thời ông Thắng khẳng định, với trọng trách mới, ông xin cam kết "sẽ đền đáp niềm tin của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân tỉnh Quảng Ninh bằng những kết quả cụ thể, những con số cụ thể".

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra 10 nhiệm vụ cụ thể để đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp, là cực tăng trưởng của miền Bắc vào năm 2020, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019, đồng thời tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế xã hội cao, bền vững.

Trong đó, đầu tiên là việc thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn toàn tỉnh, sớm đưa các dự án lớn, trọng điểm vào khai thác, đem lại hiệu quả cao về kinh tế - xã hội.

tan chu tich tinh quang ninh noi gi khi nham chuc? hinh 2
Với vai trò Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, 1 năm qua, ông Nguyễn Văn Thắng đã tạo dấu ấn trong nhiều hoạt động.

Những địa phương đang có tiềm năng lợi thế, dư địa phát triển như Vân Đồn, Móng Cái, Quảng Yên sẽ được tập trung để tạo ra vùng động lực tăng trưởng mới.

Riêng thành phố Hạ Long sẽ trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước với những công trình, dịch vụ đẳng cấp nhưng đồng thời cũng cân bằng với phát huy và gìn giữ, bảo tồn Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Với các nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định sẽ cải thiện mạnh mẽ và thực chất hơn môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng giữa các doanh nghiệp; chào đón và tạo điều kiện phát triển đối với các doanh nhân, nhà đầu tư có khả năng tài chính, kinh nghiệm, có khát vọng gắn bó với Quảng Ninh. Các dự án sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị gia tăng lớn sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh việc xây dựng các giải pháp mạnh mẽ, đột phá để đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với hạ tầng, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng và đẳng cấp quốc tế, mang đậm bản sắc văn hóa của mảnh đất và con người Quảng Ninh; tháo gỡ nút thắt lớn là nguồn nhân lực; phát triển kết cấu hạ tầng mềm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin với mô hình đô thị thông minh, chính quyền điện tử, thanh toán điện tử, dữ liệu số dùng chung...

tan chu tich tinh quang ninh noi gi khi nham chuc? hinh 3
Ông Nguyễn Văn Thắng dự sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng với các đảng viên tại địa phương sau khi trở thành Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Bên cạnh siết chặt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, việc kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ sẽ là những giải pháp để nâng cao đạo đức công vụ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; phòng chống, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu doanh nghiệp, người dân.

Các vấn đề về an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, chương trình xây dựng Nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững và Đề án 196 đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn cũng được quan tâm. Công tác thanh tra, kiểm toán, phòng chống tham nhũng và quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền vùng biên giới, hải đảo cũng được tăng cường.

Với cương vị người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng cam kết kế thừa những kinh nghiệm của người đi trước, thực hiện tập trung dân chủ, giữ vững truyền thống đoàn kết của tập thể UBND tỉnh Quảng Ninh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương, của Tỉnh ủy cùng sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, địa phương, sự giám sát của các cơ quan, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân./.

Ông Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1973, nguyên quán xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, vào Đảng năm 2004. Trình độ chuyên môn Tiến sĩ Tài chính - Lý thuyết tiền tệ; Thạc sĩ Tài chính - Lý thuyết tiền tệ; Cử nhân Tài chính - Tín dụng; Cao cấp Lý luận chính trị; Chuyên viên chính Quản lý Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thắng từng trải qua thời gian công tác 15 năm tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) trước khi trở thành Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam vào năm 2014.

Năm 2018, ông Nguyễn Văn Thắng trở thành Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Sau khi được luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 27/6/2019, ông trúng cử chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 100% số phiếu bầu tán thành.
Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN