Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tạm ngừng hoạt động tại châu Âu

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tạm ngừng hoạt động tại châu Âu

VOV.VN - Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen quyết định tạm ngừng hoạt động tại châu Âu và cảnh báo 2020 là năm đầy khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Volkswagen - hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - vừa cảnh báo 2020 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tạo ra sự biến động khôn lường và thách thức lớn về tài chính.

Hãng xe Đức vừa tuyên bố tạm thời đóng cửa hầu hết các nhà máy sản xuất tại châu Âu vì lo ngại dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

hang san xuat o to lon nhat the gioi tam ngung hoat dong tai chau au hinh 1
Volkswagen là hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Chia sẻ trên kênh CNBC, CEO của Volkswagen, ông Herbert Diess cho hay, công ty tạm ngừng hoạt động sản xuất ít nhất 2 tuần. Các nhà máy của Volkswagen tại Tây Ban Nha, Slovakia và Italy sẽ bắt đầu đóng cửa vào cuối tuần này.

Ông Frank Witter - Giám đốc tài chính trưởng của Volkswagen cho biết, sự bùng phát của virus corona tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ tổn thất của dịch bệnh và khó lường diễn biến của đại dịch này.

Volkswagen chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch và đang tích cực triển khai các giải pháp để hỗ trợ nhân viên của công ty và sớm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Frank Witter thông tin thêm./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close