Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tạm ngừng hoạt động tại châu Âu

VOV.VN - Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen quyết định tạm ngừng hoạt động tại châu Âu và cảnh báo 2020 là năm đầy khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Volkswagen - hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - vừa cảnh báo 2020 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tạo ra sự biến động khôn lường và thách thức lớn về tài chính.

Hãng xe Đức vừa tuyên bố tạm thời đóng cửa hầu hết các nhà máy sản xuất tại châu Âu vì lo ngại dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

Volkswagen là hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Chia sẻ trên kênh CNBC, CEO của Volkswagen, ông Herbert Diess cho hay, công ty tạm ngừng hoạt động sản xuất ít nhất 2 tuần. Các nhà máy của Volkswagen tại Tây Ban Nha, Slovakia và Italy sẽ bắt đầu đóng cửa vào cuối tuần này.

Ông Frank Witter - Giám đốc tài chính trưởng của Volkswagen cho biết, sự bùng phát của virus corona tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ tổn thất của dịch bệnh và khó lường diễn biến của đại dịch này.

Volkswagen chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch và đang tích cực triển khai các giải pháp để hỗ trợ nhân viên của công ty và sớm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Frank Witter thông tin thêm./.

Trần Ngọc/VOV.VN(biên dịch)
CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

Volkswagen bác bỏ tin đồn bán thương hiệu Lamborghini

Vừa qua, Bloomberg và German newspaper Sueddeutsche Zeitung đã đưa thông tin về việc Volkswagen chuẩn bị bán đứt, hoặc tách Lamborghini ra khỏi tập đoàn...

Vụ xe Volkswagen có hình lưỡi bò: Xem xét trách nhiệm thuộc về ai?

VOV.VN - Ý kiến đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan vụ xe ô tô Volkswagen có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp.

Volkswagen T6 mạnh mẽ hơn sau khi qua tay ABT Sportsline

VOV.VN - Nếu không hài lòng với sức mạnh của Volkswagen dành cho T6, bạn có thể lựa chọn những nâng cấp dưới đây do ABT Sportsline cung cấp.

Xử lý nghiêm vụ xe ô tô Volkswagen có hình lưỡi bò phi pháp

VOV.VN - Vụ xe ô tô Volkswagen có hình lưỡi bò phi pháp phải xử lý nghiêm nhất, mang tính chất răn đe, tránh tái diễn với các sản phẩm nhập khẩu không chỉ ô tô.

Volkswagen mang 4 bản độ độc đáo đến SEMA 2019

VOV.VN - Năm nay, gian hàng của VW sẽ là sàn diễn của SUV Atlas chinh phục các loại địa hình trong khi Jetta sẽ là một mẫu xe độ dành cho đường nhựa.

Volkswagen thưởng lớn cho các nhân viên

VOV.VN - Mới đây, Volkswagen cho biết, nhân viên của họ sẽ nhận được 5.577 USD tiền thưởng cho những đóng góp của họ vào năm 2019.

Tin cùng chuyên mục