GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cắt giảm sản lượng Honda Accord và Civic vì khách hàng thích SUV

VOV.VN - Honda sẽ cắt giảm sản lượng hai mẫu xe Accord và Civic tại thị trường Mỹ người dùng ngày càng có xu hướng chuyển sang các dòng xe SUV.

Honda cho biết, kể từ tháng 8/2019, hãng tạm thời ngừng hoạt động một dây chuyền sản xuất xe tại nhà máy lắp ráp Marysville, Ohio (Mỹ), một phần để chuẩn bị cho các kế hoạch giới thiệu trên thị trường các mẫu xe điện trong tương lai. Dự kiến phải mất đến vài năm, dây chuyền này mới được vận hành trở lại.

cat giam san luong honda accord va civic vi khach hang thich suv hinh 1
Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018. (Ảnh: Carscoops)

Dây chuyền bị đóng cửa xuất xưởng khoảng 55.000 phương tiện mỗi năm, chủ yếu là các xe sedan Accord. Honda tiết lộ, một số xe CR-V ở Marysville sẽ được chuyển sang cơ sở khác của hãng ở Greensburg, Indiana. Tại đó, công ty cũng quyết định cắt giảm sản lượng mẫu xe cỡ nhỏ Civic.

Theo Detroit News, động thái của Honda sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất động cơ và hộp số tại Ohio. Tuy nhiên, đây được đánh giá là bước đi đúng đắn của hãng ôtô Nhật Bản nhằm “thích nghi” với những xu hướng mới trên thị trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các số liệu cho thấy kể từ đầu năm đến tháng 3/2019, lượng tiêu thụ xe Accord tăng 4,6%, nhưng cả năm 2018, doanh số mẫu xe giảm 10%. Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018.

Trong khi đó, tính đến cuối tháng 3/2019, số lượng xe CR-V ra khỏi đại lý đạt 87.280 phương tiện, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Hiện tại, các dòng xe tải và SUV chiếm gần 70% lượng tiêu thụ xe mới tại Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Detroit News

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP