Cắt giảm sản lượng Honda Accord và Civic vì khách hàng thích SUV

VOV.VN - Honda sẽ cắt giảm sản lượng hai mẫu xe Accord và Civic tại thị trường Mỹ người dùng ngày càng có xu hướng chuyển sang các dòng xe SUV.

Honda cho biết, kể từ tháng 8/2019, hãng tạm thời ngừng hoạt động một dây chuyền sản xuất xe tại nhà máy lắp ráp Marysville, Ohio (Mỹ), một phần để chuẩn bị cho các kế hoạch giới thiệu trên thị trường các mẫu xe điện trong tương lai. Dự kiến phải mất đến vài năm, dây chuyền này mới được vận hành trở lại.

Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018. (Ảnh: Carscoops)

Dây chuyền bị đóng cửa xuất xưởng khoảng 55.000 phương tiện mỗi năm, chủ yếu là các xe sedan Accord. Honda tiết lộ, một số xe CR-V ở Marysville sẽ được chuyển sang cơ sở khác của hãng ở Greensburg, Indiana. Tại đó, công ty cũng quyết định cắt giảm sản lượng mẫu xe cỡ nhỏ Civic.

Theo Detroit News, động thái của Honda sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất động cơ và hộp số tại Ohio. Tuy nhiên, đây được đánh giá là bước đi đúng đắn của hãng ôtô Nhật Bản nhằm “thích nghi” với những xu hướng mới trên thị trường.

Các số liệu cho thấy kể từ đầu năm đến tháng 3/2019, lượng tiêu thụ xe Accord tăng 4,6%, nhưng cả năm 2018, doanh số mẫu xe giảm 10%. Số xe Civic được bàn giao cho người dùng cũng giảm 5% xuống 78.185 chiếc trong năm 2018.

Trong khi đó, tính đến cuối tháng 3/2019, số lượng xe CR-V ra khỏi đại lý đạt 87.280 phương tiện, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Hiện tại, các dòng xe tải và SUV chiếm gần 70% lượng tiêu thụ xe mới tại Mỹ./.

Bảo Linh/VOV.VN
Detroit News

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẫu EV của Honda lộ diện trước thềm Triển lãm Geneva Motor Show

VOV.VN - Honda cho biết, mẫu EV mới này được nghiên cứu tập trung vào chức năng và mục đích sử dụng với thiết kế đơn giản, độc đáo.

Honda Civic 2019 chốt giá từ 729 triệu đồng

VOV.VN - Mẫu sedan hạng C - Honda Civic 2019 có 3 phiên bản RS, G, E với giá bán bắt đầu từ 729 - 934 triệu đồng.

Honda sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất Civic tại Anh vào năm 2021

VOV.VN - Do nhiều khó khăn từ Brexit, Honda đã ra quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất tại Swindon, Anh Quốc vào năm 2021 tới đây.

Honda tiếp tục sản xuất Civic tại Bắc Mỹ

VOV.VN - Honda đã xác nhận rằng hãng sẽ tiếp tục sản xuất dòng xe Civics tại Bắc Mỹ.

Honda dự định ra mắt Civic Type R Hybird 400 mã lực

VOV.VN - Honda quyết định điện hóa toàn bộ xe của hãng được bán ra tại châu Âu tới 2025, vậy nên mẫu Civic Type R thế hệ mới có thể là xe hybrid.

Tin cùng chuyên mục