Châu Âu hy vọng Mỹ sẽ hoãn đánh thuế ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu

VOV.VN - Theo các hãng truyền thông Mỹ, có thể Tổng thống Donald Trump sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ châu Âu thêm sau 6 tháng nữa...

Giới chức châu Âu và truyền thông Mỹ hôm qua cùng đưa ra nhận định, nhiều khả năng Mỹ sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) ngay trong tuần này.

Theo các hãng truyền thông Mỹ, có thể Tổng thống Donald Trump sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ châu Âu thêm sau 6 tháng nữa, sau lần hoãn đầu tiên vào hồi tháng 5 vừa qua.

Chính quyền Trump có thể sẽ tạm hoãn việc thực thi thuế quan mới đối với các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ EU.

Theo kế hoạch, ngày mai (13/11) sẽ là hạn chót để Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer báo cáo lên Tổng thống Donald Trump về tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và EU. Và ngày 14/11 sẽ là ngày Tổng thống Mỹ đưa ra quyết định liệu có đánh thuế các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) hay không?

Trước đó, ngày 3/11 vừa qua, Bộ trưởng Thương mại Mỹ - Wilbur Ross, người giám sát một cuộc điều tra về tác động của nhập khẩu ô tô đối với an ninh quốc gia Mỹ, cho biết Mỹ có thể không cần áp thuế quan như vậy trong bối cảnh Washington đang có các cuộc đàm phán tốt với  với các nhà sản xuất ô tô tại Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mới đây, chủ tịch sắp mãn nhiệm Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cũng cho biết ông tin rằng Mỹ sẽ không áp đặt các mức thuế mới đối với ô tô nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) và ông có những thông báo đầy đủ về vấn đề này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump từ chối yêu cầu giảm thuế với Buick Envision từ Trung Quốc

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Đề xuất không đánh thuế TTĐB cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy tỉ lệ nội địa hóa, tăng sức cạnh tranh cho ô tô lắp ráp.

Tổng thống Mỹ có thể sẽ không đánh thuế ô tô nhập khẩu châu Âu

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc việc không áp dụng thuế đối với các phương tiện nhập khẩu từ EU.

Tổng thống Mỹ: Không áp thuế nhập khẩu lên ô tô được sản xuất tại Nhật

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông hiện không có kế hoạch áp thuế nhập khẩu lên ô tô được sản xuất tại Nhật.

EU không chấp nhận đề xuất đánh thuế ô tô châu Âu của Mỹ

VOV.VN - EU cho biết sẽ từ chối mọi sự thúc đẩy từ phía Mỹ nhằm hạn chế nhập khẩu ô tô và phụ tùng từ EU vào nước này.

Hãng xe châu Âu nào sợ Mỹ tăng thuế nhất?

Cuộc chiến thuế quan của Mỹ đang phủ bóng đen lên ngành sản xuất ô tô trên toàn thế giới. 

Tin cùng chuyên mục