Châu Âu hy vọng Mỹ sẽ hoãn đánh thuế ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu

Châu Âu hy vọng Mỹ sẽ hoãn đánh thuế ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu

VOV.VN - Theo các hãng truyền thông Mỹ, có thể Tổng thống Donald Trump sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ châu Âu thêm sau 6 tháng nữa...

Giới chức châu Âu và truyền thông Mỹ hôm qua cùng đưa ra nhận định, nhiều khả năng Mỹ sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) ngay trong tuần này.

Theo các hãng truyền thông Mỹ, có thể Tổng thống Donald Trump sẽ hoãn đánh thuế các mặt hàng ô tô nhập khẩu từ châu Âu thêm sau 6 tháng nữa, sau lần hoãn đầu tiên vào hồi tháng 5 vừa qua.

chau au hy vong my se hoan danh thue o to va phu tung o to nhap khau hinh 1
Chính quyền Trump có thể sẽ tạm hoãn việc thực thi thuế quan mới đối với các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ EU.

Theo kế hoạch, ngày mai (13/11) sẽ là hạn chót để Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer báo cáo lên Tổng thống Donald Trump về tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và EU. Và ngày 14/11 sẽ là ngày Tổng thống Mỹ đưa ra quyết định liệu có đánh thuế các mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) hay không?

Trước đó, ngày 3/11 vừa qua, Bộ trưởng Thương mại Mỹ - Wilbur Ross, người giám sát một cuộc điều tra về tác động của nhập khẩu ô tô đối với an ninh quốc gia Mỹ, cho biết Mỹ có thể không cần áp thuế quan như vậy trong bối cảnh Washington đang có các cuộc đàm phán tốt với  với các nhà sản xuất ô tô tại Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mới đây, chủ tịch sắp mãn nhiệm Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cũng cho biết ông tin rằng Mỹ sẽ không áp đặt các mức thuế mới đối với ô tô nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) và ông có những thông báo đầy đủ về vấn đề này./.

Theo Reuters, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close