Trump từ chối yêu cầu giảm thuế đối với Buick Envision từ Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump từ chối yêu cầu giảm thuế với Buick Envision từ Trung Quốc

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Vừa qua, chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Mẫu Envision được sản xuất tại Trung Quốc và GM đã yêu cầu miễn thuế 25% đối với mẫu xe này (cùng tất cả các phương tiện nhập khẩu từ Trung Quốc) gần một năm trước.

trump tu choi yeu cau giam thue doi voi buick envision tu trung quoc hinh 1
Crossover Buick Envision

Tuy nhiên, một lá thư ngày 29/5 từ văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã từ chối yêu cầu với lý do rằng nó liên quan đến một sản phẩm quan trọng về mặt chiến lược hoặc liên quan đến việc "Made in China 2025" hoặc các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc.

Theo Auto News, nhà sản xuất xe hơi biết về sự từ chối và tuyên bố họ đã trả thuế từ tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, giá cho các mẫu Envision được bán ở Mỹ sẽ không tăng lên, vì vậy điều đó có nghĩa là General đã tự "trang trải" khoản chi phí này.

Trong yêu cầu của mình, Buick khẳng định rằng việc bán Envision ở Mỹ sẽ tạo ra nguồn vốn để đầu tư vào các cơ sở sản xuất của họ và phát triển các thế hệ ô tô tiếp theo ở Mỹ bởi vì phần lớn trong số đó đang được bán ở Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
trump tu choi yeu cau giam thue doi voi buick envision tu trung quoc hinh 2
 Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Nhận thức được kiến nghị của mình có thể bị từ chối, GM đã vận chuyển trong một đơn hàng đủ để cung cấp trong 6 tháng nửa đầu năm ngoái với mức thuế 2,5% trước khi mức thuế 25% được thực thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đệ đơn yêu cầu tránh thuế quan bị từ chối; vào tháng trước, kiến nghị tương tự của Volvo đối với XC60 do Trung Quốc lắp ráp cũng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ từ chối./

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục Thái Lan ở King's Cup

VOV.VN - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục ĐT Thái Lan 1-0 ở King's Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP