Ông Trump từ chối yêu cầu giảm thuế với Buick Envision từ Trung Quốc

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Vừa qua, chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Mẫu Envision được sản xuất tại Trung Quốc và GM đã yêu cầu miễn thuế 25% đối với mẫu xe này (cùng tất cả các phương tiện nhập khẩu từ Trung Quốc) gần một năm trước.

Crossover Buick Envision

Tuy nhiên, một lá thư ngày 29/5 từ văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã từ chối yêu cầu với lý do rằng nó liên quan đến một sản phẩm quan trọng về mặt chiến lược hoặc liên quan đến việc "Made in China 2025" hoặc các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc.

Theo Auto News, nhà sản xuất xe hơi biết về sự từ chối và tuyên bố họ đã trả thuế từ tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, giá cho các mẫu Envision được bán ở Mỹ sẽ không tăng lên, vì vậy điều đó có nghĩa là General đã tự "trang trải" khoản chi phí này.

Trong yêu cầu của mình, Buick khẳng định rằng việc bán Envision ở Mỹ sẽ tạo ra nguồn vốn để đầu tư vào các cơ sở sản xuất của họ và phát triển các thế hệ ô tô tiếp theo ở Mỹ bởi vì phần lớn trong số đó đang được bán ở Trung Quốc.

 Chính quyền Tổng thống Trump đã từ chối yêu cầu của General Motors về việc miễn thuế đối với mẫu xe Crossover Buick Envision của hãng.

Nhận thức được kiến nghị của mình có thể bị từ chối, GM đã vận chuyển trong một đơn hàng đủ để cung cấp trong 6 tháng nửa đầu năm ngoái với mức thuế 2,5% trước khi mức thuế 25% được thực thi.

General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đệ đơn yêu cầu tránh thuế quan bị từ chối; vào tháng trước, kiến nghị tương tự của Volvo đối với XC60 do Trung Quốc lắp ráp cũng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ từ chối./

Viết bình luận

Tin liên quan

Ý nghĩa biển số chiếc “quái thú” của Tổng thống Donald Trump

VOV.VN - Những con số được liên hệ với địa chỉ của Nhà Trắng, còn dòng chữ cuối cùng là điều đặc biệt chỉ có trên xe đăng ký tại thủ đô Washington, Mỹ.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Trump đe dọa nền xe hơi Nhật Bản

VOV.VN - Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bày tỏ sự thất vọng đối với Tổng thống Donald Trump khi coi xe hơi và phụ tùng nhập khẩu là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Mỹ công bố mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa từ Mexico gồm cả ô tô

VOV.VN - Mới đây, Tổng thống Trump đã công bố kế hoạch áp dụng mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Mexico gồm cả ô tô bắt đầu từ ngày 10/6/2019.

Buick Enclave 2018 đối thủ cạnh tranh của MDX và QX60 ra mắt

VOV.VN - Tại Triển lãm ô tô New York đang diễn ra, hãng Buick đã đưa ra hai phiên bản của chiếc SUV Enclave 2018 là Essence và Premium.

Những hình ảnh “Quái thú” Cadillac One của Donald Trump tại Hà Nội

VOV.VN - Chiếc Cadillac One với biệt danh "Quái thú" xuất hiện tại Việt Nam lần thứ 3 nhằm phục vụ Tổng thống Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2...

Thuế quan Mexico có thể khiến Toyota phải trả hơn 1 tỷ USD

VOV.VN - Toyota cho biết, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico vào Mỹ làm tăng chi phí giữa các nhà cung cấp chính của họ từ 215 triệu USD đến 1,07 tỷ USD.

EU không chấp nhận đề xuất đánh thuế ô tô châu Âu của Mỹ

VOV.VN - EU cho biết sẽ từ chối mọi sự thúc đẩy từ phía Mỹ nhằm hạn chế nhập khẩu ô tô và phụ tùng từ EU vào nước này.

Tin cùng chuyên mục