Ford được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng tích hợp máy chiếu vào đuôi xe

VOV.VN - Ford đã được cấp bằng sáng chế với ý tưởng tích hợp máy chiếu vào đuôi xe của một chiếc SUV.

Bằng sáng chế được The Drive chọn và đệ trình đVăn phòng Bằng sáng chế và Thương Hiệu Mỹ vào tháng 4/2017 với mô tả: Một máy chiếu nhỏ có thể chiếu phim hoặc chương trình TV, sẽ rất phù hợp khi bạn cắm trại ở ngoài trời và cần gì đó để giải trí.

Máy chiếu sẽ được gắn vào cửa nâng và thiết lập để chiếu video theo hướng ra xa khỏi xe khi cửa nâng được mở.

Máy chiếu cũng có thể tăng gấp đôi công suất như một đèn pha khiến nó trở nên linh hoạt hơn nhưng nếu được sử dụng như vậy pin của xe có thể hết rất nhanh.

Đây là một ý tưởng hay nhưng nhiều người cho rằng, nhu cầu cho một hệ thống như vậy sẽ không nhiều bởi ngày nay các rạp chiếu phim xuất hiện ở mọi nơi và luôn sẵn sàng phục vụ mọi người ở mọi nơi.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Ford cho biết, việc nộp đơn cấp bằng sáng chế không có nghĩa hãng sẽ phát hành hệ thống này.

“Chúng tôi gửi xin bằng sáng chế về các phát minh mới như một quá trình kinh doanh thông thường nhưng không cần thiết phải có một chỉ dẫn về kế hoạch kinh doanh hoặc sản phẩm mới” - đại diện Ford chia sẻ.

Cùng với đó, mới đây, cũng đã xuất hiện những hình ảnh của chiếc xe off-road mới của Ford, gần giống như một chiếc Bronco mới với cánh cửa có thể tháo rời./.

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

VOV.VN - Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể ’S’ sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Thủ tướng Malaysia chạy thử xe VinFast Lux SA 2.0

VOV.VN - Sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0, Thủ tướng Malaysia cảm thấy khá thích thú với mẫu xe này và hơi tiếc vì đường thử hơi ngắn.

Ford Việt Nam khởi động chương trình “Ford SUV Drive - Thách thức mọi giới hạn“

VOV.VN - Tham dự chương trình "Ford SUV Drive", khách hàng sẽ được cầm lái và trải nghiệm các mẫu xe: Ford EcoSport, Everest, Explorer, Ranger và Raptor.

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

VOV.VN - Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.

Rò rỉ hình ảnh Hyundai Tucson thế hệ mới

VOV.VN - Những hình ảnh chạy thử rò rỉ gần đây cho thấy Hyundai Tucson thế hệ mới (phiên bản 2020) có nhiều đường nét thiết kế giống với Santafe hiện nay.

Giám đốc thiết kế của Infiniti rút lui sau hai năm gắn bó

VOV.VN - Gần đây, Karim Habib - người đứng đầu bộ phận thiết kế của thương hiệu cao cấp đã tuyên bố rời khỏi Infiniti và thay thế bởi Taisuke Nakamura.

Tổng thống Mỹ: Không áp thuế nhập khẩu lên ô tô được sản xuất tại Nhật

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông hiện không có kế hoạch áp thuế nhập khẩu lên ô tô được sản xuất tại Nhật.

Porsche Taycan lập kỷ lục mới tại Nurburgring (Đức)

VOV.VN - Tuy không phải là thành tích nhanh nhất tại đây nhưng đây cũng được coi là một kỷ lục dành riêng cho Porsche Taycan.

Tin cùng chuyên mục