Hennessey ra mắt ba gói độ cho Ford Shelby GT500 thế hệ mới

Hennessey ra mắt ba gói độ cho Ford Shelby GT500 thế hệ mới

VOV.VN - Chỉ sau vài tháng ra mắt, Ford Shelby GT500 2020 đã được nâng cấp bởi nhà độ Hennessey nổi tiếng.

Vài tháng đã trôi qua kể từ lần đầu Ford giới thiệu mẫu xe cơ bắp hiệu suất cao Shelby GT500 2020 đến với thế giới, hãng độ nổi tiếng Hennessey đã có đến ba bản độ cho mẫu xe này. Không chỉ một, hãng độ này đã ra mắt đến 3 gói nâng cấp khác nhau cho mẫu xe này.

Đầu tiên, gói độ thấp nhất của Hennessey Performance dành cho mẫu xe có bắp này sẽ có công suất cực đại 850 mã lực, cao hơn 90 mã lực so với Shelby GT500 2020 tiêu chuẩn, gói này được hãng đặt tên là Venom 850. Bên cạnh đó, mô-men xoắn của xe cũng được gia tăng, từ 847 Nm lên 983 Nm.

hennessey ra mat ba goi do cho ford shelby gt500 the he moi hinh 1

Gói độ tiếp theo có tên Venom 1000, với tên gọi này, ta có thể dễ dàng nhận ra chiếc xe giờ đây sẽ có công suất cực đại 1.000 mã lực và 1.152 Nm mô-men xoắn.

Cuối cùng, gói độ công suất cao cấp nhất dành cho Shelby GT500 sẽ có tên Venom 1200. Như bạn có thể đã đoán được, Hennessey đã nâng cấp động cơ V8 5.2 lít với công suất cực đại 1.200 mã lực, mở khóa ở tốc độ 7.000 vòng/phút, khi động cơ được sử dụng nhiên liệu sinh học E85 hoặc xăng đua. Bản độ này cũng sở hữu mô-men xoắn lên đến 1.357 Nm ỡ tốc độ máy 4.800 vòng / phút.

Để có thể tạo ra thêm hơn 400 mã lực, Hennessey đã nâng cấp động cơ V8 chuyển sang thiết lập với bộ tăng áp kép và sử dụng hệ thống nạp nhiên liệu được nâng cấp.

Ngoài ra, piston và thanh cứng hơn cũng được lắp đặt, cùng với đó hệ thống ống xả bằng thép không gỉ tùy chỉnh, bộ làm mát tăng áp nâng cấp và hệ thống cảm ứng không khí lưu lượng cao. Để đảm bảo hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp có thể xử lý tất cả sức mạnh bổ sung đó, Hennessey điều chỉnh nó cho phù hợp để đối phó với sức mạnh này.

hennessey ra mat ba goi do cho ford shelby gt500 the he moi hinh 2

Để phù hợp hơn với sức mạnh bên trong, Hennessey cũng đã bổ sung một số chi tiết bên ngoài ngoại thất của xe. Đầu tiên phải kể đến đó là cánh gió cố định cỡ lớn phía sau được làm bằng sợi carbon.

Xe cũng sẽ được thêm vào một số logo của gói độ và nhà sản xuất bên ngoài, cùng với đó là một tấm biển đánh số thứ tự và ký bởi John Hennessey được đặt bên trong khoang máy. Cuối cùng sẽ là tựa đầu ghế được thêu logo của gói độ này.

Mỗi chiếc Hennessey Venom 1200 sẽ phải được chạy thử quãng đường lên đến 240 km sau khi được độ, trước khi nó được bàn giao đến tay chủ nhân. Việc này sẽ giúp Hennessey đảm bảo chiếc xe đến tay khách hàng của mình đúng như những gì đã giới thiệu, đi cùng với đó là bảo hành 1 năm hoặc 12.000 dặm./.

Theo Motor1

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close