Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong một tuần ở Anh sau Brexit

Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong một tuần ở Anh

VOV.VN - Việc sản xuất sẽ bị tạm dừng tại các nhà máy Halewood, Castle Bromwich và Solihull của Jaguar Land Rover và cơ sở chế tạo động cơ ở Wolverhampton.

Theo Jaguar Land Rover, hãng sẽ tạm dừng sản xuất tại các nhà máy ở Anh trong một tuần vào tháng 11/2019 để giảm thiểu tác động từ việc không đạt được thỏa thuận Brexit.

Phát biểu trong một sự kiện gần đây tại cơ sở kỹ thuật và phát triển của hãng tại Gaydon, Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover - ông Ralff Speth cho biết, việc ngừng sản xuất là một lựa chọn hiển nhiên.

jaguar land rover se ngung san xuat trong mot tuan o anh sau brexit hinh 1
Các nhà máy bị tạm ngừng sản xuất chiếm gần 1/3 tổng sản lượng ô tô của Anh và là nơi sản xuất các mẫu xe - Land Rover Discovery, Range Rover Evoque và Jaguar F-Type.

“Chúng tôi không thể nghĩ nhiều về điều đó, mà phải thực hiện. Chúng tôi cần 20 triệu linh kiện mỗi ngày và điều này có nghĩa phải cam kết với các nhà cung cấp linh kiện của mình. Chúng tôi cần mọi thứ phải luôn sẵn sàng, đúng thời điểm”, ông Ralff Speth nói.

Việc sản xuất sẽ bị tạm dừng tại các nhà máy Halewood, Castle Bromwich và Solihull của Jaguar Land Rover, cũng như cơ sở chế tạo động cơ ở Wolverhampton. Các nhà máy này chiếm gần 1/3 tổng sản lượng ô tô của Anh và là nơi sản xuất các mẫu xe - Land Rover Discovery, Range Rover Evoque và Jaguar F-Type.

jaguar land rover se ngung san xuat trong mot tuan o anh sau brexit hinh 2
Jaguar Land Rover sẽ tạm dừng sản xuất tại các nhà máy ở Anh trong một tuần vào tháng 11/2019

Nhiều nhà sản xuất ô tô có nhà máy tại Anh đã cảnh báo về tác động của việc không đạt được thỏa thuận Brexit, có thể gây ra đối với toàn ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là lịch trình sản xuất chuẩn xác mà ngành này vốn rất coi trọng.

Ông Speth cũng từng đưa ra cảnh báo về tác động của việc không đạt được thỏa thuận Brexit đối với Jaguar Land Rover. Thủ tướng Anh - Boris Johnson sau đó đã bác bỏ những lo ngại này và cho biết, nhà lãnh đạo của Jaguar Land Rover chưa chắc đã hiểu biết về ngành công nghiệp ô tô hơn ông.

Thông báo của Jaguar Land Rover được đưa ra ngay sau khi Toyota cho biết, họ sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Anh vào ngày 1/11/2019, và BMW sẽ thực hiện điều tương tự ở nhà máy của hãng tại Oxford vào ngày 31/10/2019./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close