Xe ô tô điện phải bắt lắp thiết bị phát ra tiếng ồn

VOV.VN - Theo đó, hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh (AVAS) của ô tô điện phải tạo ra âm thanh liên tục khi ô tô di chuyển với tốc độ dưới 19 km/h...

Từ ngày 1/7, các xe điện và xe hybrid loại mới tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) bắt buộc phải lắp đặt các thiết bị phát ra âm thanh nhằm tăng tính an toàn cho người đi bộ và người đi xe đạp.

Theo quy định, đến năm 2021, tất cả các xe ô tô điện đang hoạt động phải được trang bị hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh. (Ảnh: KT)

Theo đó, hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh (AVAS) của ô tô điện phải tạo ra âm thanh liên tục khi ô tô di chuyển với tốc độ dưới 19 km/h để những người đi bộ và những người tham gia giao thông khác biết xe đang hoạt động.

Theo quy định, đến năm 2021, tất cả các xe ô tô điện đang hoạt động phải được trang bị hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh. Hơn nữa, từ năm 2021, tất cả các ô tô điện mới sản xuất, bao gồm cả các mẫu xe mới, sẽ phải lắp thiết bị phát ra tiếng ồn. Tiếng ồn cần được phát liên tục ở cường độ từ 56 - 75 decibel, tức là âm thanh tương đương với máy điều hòa không khí đang hoạt động.

Quy định này được áp dụng theo Điều 8 Quy định về mức âm thanh của các phương tiện có động cơ, do Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu ban hành hồi tháng 4/2014. Việc triển khai quy định mới dự kiến sẽ giảm nguy cơ tai nạn cho người đi bộ, nhất là những người khiếm thị./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ô tô điện của tương lai - BMW iNext Concept có gì đặc biệt?

VOV.VN - iNext Concept là mẫu SUV điện được BMW ra mắt nhằm cạnh tranh với EQC của Mercedes-Benz và E-tron của Audi...

Vinfast sản xuất ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế

VOV.VN -Xe điện và xe cỡ nhỏ VINFAST sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm.

Siết chặt nhập ô tô diện ưu đãi, miễn trừ về Việt Nam

VOV.VN - Sẽ tăng cường quản lý hoạt động tạm nhập xe ô tô của các đối tượng được hưởng ưu đãi, miễn trừ về Việt Nam.

Vinfast công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất

VOV.VN -Chung cuộc, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất với tỷ lệ bình chọn lần lượt là 22,8% và 21%. 

5 mẫu ô tô điện tuyệt vời trong tầm tay bạn

VOV.VN - Xe ô tô điện là xu hướng của tương lai. Đây là 5 mẫu xe tuyệt vời nhất bạn nên chọn thời điểm này.

Ra mắt ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia

VOV.VN - Ngày 2/4, xe ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia đã được ra mắt tại Triển lãm năng lượng thông tin tại thành phố Sydney.

Tin cùng chuyên mục