Can bo kiem lam tiep tay cho lam tac linh an 12 thang

12 tháng tù giam cho cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc

VOV.VN - Khôi mặc đồng phục kiểm lâm, dùng xe máy đi trước dẫn đường cho xe vận chuyển số gỗ này ra thị trấn K’Bang tiêu thụ.

Tòa án Nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 12 tháng tù giam đối với một cán bộ Kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc.

can bo kiem lam tiep tay cho lam tac linh an 12 thang hinh 1 Một cây gỗ quý tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa, huyện Kbang bị lâm tặc cưa dở.
Cán bộ Kiểm lâm phải chịu án phạt này là Hồ Như Khôi (sinh năm 1982), thuộc Hạt Kiểm lâm huyện K’Bang, phụ trách địa bàn xã Kon Pne.

Trước đó, Khôi đã để Nguyễn Ngọc Quýnh (sinh năm 1963, trú  tại thị trấn K’Bang, huyện K’Bang) cưa 21m3 gỗ bách xanh (thuộc nhóm IIA), gỗ sao cát (nhóm III) và gỗ tô hạp (nhóm V) tại vùng rừng K’Bang.

Số gỗ này được đưa lên xe tải và ngụy trang bằng 4 tấn củ sắn tươi nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Khôi mặc đồng phục Kiểm lâm, dùng xe máy đi trước dẫn đường cho xe vận chuyển số gỗ này ra thị trấn K’Bang tiêu thụ. Đến trạm gác cửa rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa (huyện K’Bang), nhân viên trạm kiểm tra, phát hiện và báo cho Công an huyện K’Bang lập biên bản, khởi tố.

Với những chứng cứ có được, Tòa án Nhân dân huyện Kbang đã tuyên Hồ Như Khôi 12 tháng tù giam vì tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 1, điều 281 và khoản 1 điều 46 Bộ luật Hình sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close