Bắt một Hiệu trưởng ở Đắk Lắk sau tố cáo nhận tiền chạy việc

Bắt một Hiệu trưởng ở Đắk Lắk sau tố cáo nhận tiền chạy việc

VOV.VN-Ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đã bị cơ quan công an bắt giữ vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy việc”.

Sáng 28/3, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ một Hiệu trưởng để phục vụ công tác điều tra, sau khi ông này bị tố nhận tiền để chạy việc, nhưng sau đó không chạy được việc, cũng không trả lại tiền.

Người bị bắt giữ là ông ông Huỳnh Bê, hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Theo hồ sơ của công an huyện Krông Pắk, vào ngày 18/9/2016, bà Chu Thị Long, trú xã Ea Yông, huyện Krông Pắk đã đưa cho ông Huỳnh Bê 300 triệu đồng tiền để "chạy việc" cho con gái mới tốt nghiệp đại học vào dạy tại một trường cao đẳng ở tỉnh Đắk Lắk. Sau khi nhận tiền, ông Bê có viết một giấy nhận nợ, đồng thời cam kết với bà Long, sẽ chạy được việc trong vòng 6 tháng.

bat mot hieu truong o dak lak sau to cao nhan tien chay viec hinh 1
Ông Huỳnh Bê tại cơ quan công an
Tuy nhiên, gần 1 năm sau, ông Bê không xin được việc cho con gái bà Long, cũng không hoàn trả số tiền đã nhận dù bà Long đã đòi nhiều lần. Đến tháng đầu tháng 3/2018, bà Long đã làm đơn tố cáo vụ việc lên lực lượng công an huyện Krông Pắk. 

Lãnh đạo Công an huyện Krông Păk cho biết, sau khi bị bắt giữ vào sáng nay 28/3, ông Bê đã thừa nhận hành vi nhận tiền chạy việc cho con gái bà Long.

Cũng liên quan đến ông Huỳnh Bê, hiệu trưởng trường THCH Ngô Mây, vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3/2018, lực lượng Công an huyện Krông Pắk đã nhận được khoảng 10 đơn thư tố cáo ông Bê nhận tiền xin việc làm lên đến hàng trăm triệu đồng cũng dưới hình thức biên nhận “giấy vay tiền”, giấy nhận nợ”, nhưng không thực hiện.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn từ tháng 11/2017-2/2018, ông Bê cũng bị nhiều giáo viên ở trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn tố cáo ăn chặn tiền lương của các giáo viên trong diện hợp đồng; con trai ông dù đã nghỉ việc từ trước đó gần 1 năm nhưng vẫn được nhận lương.

Vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close