7x khoe quan hệ lừa chạy việc ngành công an cúi đầu nhận tội tại tòa

Khoe quan hệ trong ngành công an, lừa hơn 5 tỷ đồng chạy việc

VOV.VN - Trong 5 tháng, Tiến đã dùng thủ đoạn khoe có quan hệ trong ngành công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 11 người với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tiến (SN 1979, trú thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điểm a, khoản 4, Điều 139 BLHS.

7x khoe quan he lua chay viec nganh cong an cui dau nhan toi tai toa hinh 1
Bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Bùi Văn Tiến không nghề nghiệp ổn định. Do hiểu biết về đông y, Tiến tự giới thiệu là chủ quán dược liệu chuyên cung cấp sản phẩm cho Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam và chủ động mở rộng mối quan hệ với nhiều người.

Đến năm 2015, qua giới thiệu bạn bè, anh Huỳnh Văn Chiến (trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) biết Tiến là một bác sỹ đông y có phòng khám tại quận Bắc Từ Liêm và có quan hệ tốt trong ngành công an.

Sau khi nghe Tiến "chém gió", đến ngày 27/7/2015 anh Chiến đã đưa 455 triệu đồng để lo “chạy việc” cho 3 trường hợp được vào học và công tác trong ngành công an tại tỉnh Hà Nam.

Tuy nhiên, sau 1 tháng nhận tiền, Tiến không xin được cho 3 trường hợp của anh Chiến đã nhờ mà sử dụng tiền vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Cùng cảnh ngộ, anh Phạm Quang Hiển (trú huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) cũng trót tin lời Chiến khi giao cho y 400 triệu đồng nhờ chạy việc vào ngành công an.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 5 đến tháng 11/2015, Bùi Văn Tiến chiếm đoạt 5 tỷ đồng của 11 người bị hại chỉ với chiêu thức khoe quan hệ để lừa chạy việc.

HĐXX nhận thấy, với những hành vi nêu trên, đối tượng đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thuộc trường hợp "Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điểm a, khoản 4, Điều 139 BLHS.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cùng diễn biến lời khai bị cáo tại tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Tiến 18 năm tù theo BLHS./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close