Bat o nhom "nu quai" chuyen moc tui nguoi nuoc ngoai

Bắt ổ nhóm “nữ quái” chuyên móc túi người nước ngoài

Theo đó, Cơ quan công an đã bắt giữ Huỳnh Thị Ngọc Dung (SN 1985, trú quận 4, từng có 2 tiền án) cầm đầu nhóm trộm cắp và 10 đồng phạm khác.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM vừa bắt giữ 1 ổ nhóm chuyên móc túi người nước ngoài, cầm đầu là đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Dung (SN 1985, trú quận 4, từng có 2 tiền án).  

bat o nhom "nu quai" chuyen moc tui nguoi nuoc ngoai hinh 1
Đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Dung (ngoài cùng bên trái) - kẻ cầm đầu cùng 2 đồng phạm nữ trong nhóm trộm chuyên nhắm vào du khách ở trung tâm TP HCM
Dung và 10 đồng phạm đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 3 đối tượng có liên quan sẽ được xử lý sau.

Chuyên án đấu tranh với ổ nhóm trộm chuyên nghiệp nhằm vào du khách nước ngoài tại khu vực trung tâm quận 1 đã được Đội Chống tội phạm trộm cắp - lừa đảo thuộc Phòng Cảnh sát hình sự xác lập từ cuối tháng 10-2014. Lúc 3h sáng 25-12, khi đối tượng Dung cùng đồng bọn là Trương Hoàng Nam (SN 1988, trú quận 4) vừa móc túi trộm được 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 4 của 1 thanh niên người Mỹ tại ngã tư Đề Thám – Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì bị các trinh sát phục kích, bắt giữ.
Cùng thời điểm này, cơ quan công an đã khám xét, bắt giữ thêm 12 đối tượng khác trong ổ nhóm này, trong đó có vợ chồng Nguyễn Chí Thân (SN 1988, trú huyện Nhà Bè), hiện là chủ cửa hàng ĐTDĐ Tuấn Anh, số 160 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Bước đầu Dung và đồng bọn khai nhận từ giữa năm 2014 đến nay, ổ nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản nhắm vào du khách nước ngoài, chủ yếu tại khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nhóm này “trưng dụng” thành viên là người bán quán nước tại đây để chỉ điểm, xác định con mồi và cảnh giới công an. Ngoài ra khi gây án, Dung và đồng bọn có phân chia nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng… Tài sản trộm được là ĐTDĐ thì nhóm của Dung mang đến cửa hàng của Thân để bán rồi chia nhau tiêu xài. Vụ việc tiếp tục được mở rộng điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close