Hai benh vien o Ben Tre bi trom cap thuoc moi lap dat camera

Bến Tre: 2 bệnh viện bị trộm cắp thuốc mới lắp đặt camera an ninh

VOV.VN-Hai bệnh viện ở Bến Tre vừa bị trộm đột nhập vào ban đêm, lấy nhiều loại thuốc kháng sinh đắt tiền. Tổng trị giá thuốc thất thoát trên 100 triệu đồng.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách và Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, để phòng chống trộm cắp, các đơn vị này sẽ đầu tư lắp đặt hệ thống camera an ninh để ghi lại hiện trường, làm cơ sở cho ngành chức năng điều tra, tóm gọn bọn tội phạm. Việc làm này tuy muộn nhưng rất cần thiết cần nhân rộng ở các cơ quan, bệnh viện khác trong tỉnh để bảo vệ  thuốc men, tài sản Nhà nước.

Gần đây, dù có lực lượng trực bảo vệ 24/24 nhưng tại 2 bệnh viện đa khoa huyện Bình Đại và Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã bị trộm đột nhập vào ban đêm, lấy nhiều loại thuốc kháng sinh đắt tiền. Tổng trị giá thuốc thất thoát trên 100 triệu đồng. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách đã bị trộm lấy hàng nghìn vỉ thuốc kháng sinh đắt tiền, trị giá hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, thuốc kháng sinh rất cần thiết và khan hiếm nên gây khó khăn cho việc điều trị bệnh nhân.

Theo nhận định của ngành chức năng, bọn tội phạm đột nhập lấy thuốc kháng sinh đắt tiền cho thấy, các đối tượng này đã am hiểu về thuốc, có thời gian dài điều nghiên, theo dõi hoạt động của quầy Dược của bệnh viện. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hàng điều tra, tìm ra các đối tượng trộm cắp tại các bệnh viện này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close