Công an điều tra vụ nghi xâm hại tình dục liên quan nhà báo Anh Thoa

VOV.VN-Theo đơn tố cáo, nữ cộng tác viên đã bị ông Anh Thoa xâm hại tình dục tại nhà riêng của ông này ở quận Thủ Đức

Liên quan đến vụ việc nữ cộng tác viên tố cáo bị nhà báo Anh Thoa – nguyên Trưởng phòng Truyền hình của báo Tuổi Trẻ TPHCM xâm hại tình dục, chiều nay (26/4), Công an quận Thủ Đức đã chính thức tiếp nhận và thụ lý vụ việc và điều tra theo đơn tố cáo. 

cong an dieu tra vu nghi xam hai tinh duc lien quan nha bao anh thoa hinh 1
Công an chính thức vào cuộc điều tra vụ nhà báo Anh Thoa bị nữ cộng tác viên tố xâm hại tình dục

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh thụ lý điều tra vụ việc này. Đơn thư tố cáo nhà báo Anh Thoa, tên thật là Đặng Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ. Theo đơn tố cáo, nữ cộng tác viên đã bị ông Anh Thoa xâm hại tình dục tại nhà riêng của ông này ở quận Thủ Đức trong thời gian chị làm cộng tác viên của phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

Phía Công an quận Thủ Đức cũng đã liên lạc gửi thư mời nạn nhân đến trụ sở để hỗ trợ công tác điều tra. Nữ cộng tác viên cũng đã nắm thông tin này, trong sáng mai 27/4 sẽ cùng phối hợp với đơn vị chức năng để làm rõ vụ việc.

Trước đó, tối (18/4), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đề cập việc Trưởng ban Truyền hình của báo Tuổi Trẻ đã có hành vi hiếp dâm nữ cộng tác viên, thông tin này đã gây nhiều dư luận trái chiều trong những ngày qua. Sau vụ việc này xảy ra, người nhà nữ cộng tác viên này đã đề nghị cơ năng vào cuộc điều tra xử lý. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao làng báo, như đã đưa tin, chiều tối 21/4 báo Tuổi Trẻ TP.HCM phát đi thông báo cho biết: Ban biên tập đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng truyền hình của ông Anh Thoa. Trước đó, chiều 19/4 Tuổi Trẻ có động thái đầu tiên là tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa nhằm xác minh vụ việc.

Trong đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Anh Thoa phủ nhận các cáo buộc cưỡng hiếp chị C, đề nghị công an làm rõ. Còn trong bản tin chiều 21/4, báo Tuổi Trẻ TP.HCM chính thức có lời xin lỗi đến bạn đọc, người yêu mến tờ báo vì xảy ra vụ việc đáng tiếc, gây ồn ào trong những ngày qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vinh Quang/ VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds