Điều tra nghi án xích lô dùng tiền âm phủ giao dịch với du khách

Điều tra nghi án xích lô dùng tiền âm phủ giao dịch với du khách

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh vụ xích lô dùng tiền âm phủ để giao dịch với 2 du khách quốc tịch Pháp.

Theo thông tin từ video clip đăng tải trên mạng xã hội facebook, ngày 17/7, 2 du khách quốc tịch Pháp đã sử dụng 3 đồng tiền âm phủ để trả cho tài xế taxi. Lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng, số tiền đó là tiền âm phủ, không có giá trị để trao đổi tại Việt Nam.

Lúc này 2 du khách người Pháp mới ngã ngửa đồng thời lý giải về số tiền âm phủ này. Theo 2 du khách nước ngoài, số tiền âm phủ họ sử dụng là do trước đó được lái xích lô “thối lại”.

Cụ thể, 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Người đạp xích lô đã mời hai du khách người pháp đi dạo 1 giờ với chi phí là 600 nghìn đồng. Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.

dieu tra nghi an xich lo dung tien am phu giao dich voi du khach hinh 1
Du khách mở lại video clip lý giải xích lô "thối lại" bằng tiền âm phủ. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng tiền âm phủ (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên. Hiện tại, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra về vụ việc, vị lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close