Đem vàng giả định lừa bán không ngờ bị chủ tiệm phát hiện báo công an

Chủ tiệm vàng nhanh trí tóm gọn 2 đối tượng nghi lừa đảo giao công an

Phát hiện vòng vàng mà 2 đối tượng đến bán là “hàng đểu”, chủ tiệm vàng nhanh trí mật báo người dân, lực lượng an ninh gần đó bắt giữ.

Sự việc xảy ra vào lúc 9h sáng 4/7, tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà, số 8, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh.

dem vang gia dinh lua ban khong ngo bi chu tiem phat hien bao cong an hinh 1
Đối tượng áo xanh tháo dây chuyền vàng đeo ở cổ để bán cho tiệm vàng Ngọc Hà (ảnh cắt từ clip)
Theo trình báo và tư liệu trích xuất từ camera của chủ tiệm vàng này, vào khoảng thời gian trên, 2 thanh niên đi xe máy BKS 35B1-675.80 đến cửa hàng. Bước vào cửa hàng, một thanh niên mặc áo sáng đứng bên ngoài, thanh niên mặc áo xanh còn lại, nói giọng Bắc đi vào cửa hàng cởi dây chuyền đeo cổ để bán. Đối tượng nói với chủ tiệm, dây chuyền có trọng lượng 1 cây vàng.

Do nghi ngờ trước đó 1 ngày cơ sở 3 của doanh nghiệp ở TP Vinh (Nghệ An) cũng bị một nhóm thanh niên lừa đảo hình thức tương tự, nên chủ tiệm đã rất cẩn trọng kiểm tra.

Đúng như nghi ngờ ban đầu, nhân viên kỹ thuật của tiệm kiểm tra dây chuyền thì phát hiện đó chỉ là một dây chuyền thiếc, bên ngoài mạ một lớp vàng mỏng.

Rất nhanh trí, chủ tiệm vàng vừa giao nhân viên kỹ thuật kiểm tra thêm với mục đích là câu giờ, đồng thời vờ đi ra ngoài nghe điện thoại để báo các chủ cửa hiệu, người dân gần đó phối hợp bắt giữ.

Bị bại lộ, nam thanh niên đã giật mạnh dây chuyền để tẩu thoát. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng cùng người dân và lực lượng an ninh gần đó đã kịp thời tạm giữ cả 2 đối tượng cùng xe máy bàn giao Công an TP Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh cho hay, đang tạm giữ, lấy lời khai 2 thanh niên trên để làm rõ vụ việc./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close