Chủ tiệm vàng nhanh trí tóm gọn 2 đối tượng nghi lừa đảo giao công an

Phát hiện vòng vàng mà 2 đối tượng đến bán là “hàng đểu”, chủ tiệm vàng nhanh trí mật báo người dân, lực lượng an ninh gần đó bắt giữ.

PC_Article_AfterShare_1

Sự việc xảy ra vào lúc 9h sáng 4/7, tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà, số 8, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh.

dem vang gia dinh lua ban khong ngo bi chu tiem phat hien bao cong an hinh 1
Đối tượng áo xanh tháo dây chuyền vàng đeo ở cổ để bán cho tiệm vàng Ngọc Hà (ảnh cắt từ clip)
Theo trình báo và tư liệu trích xuất từ camera của chủ tiệm vàng này, vào khoảng thời gian trên, 2 thanh niên đi xe máy BKS 35B1-675.80 đến cửa hàng. Bước vào cửa hàng, một thanh niên mặc áo sáng đứng bên ngoài, thanh niên mặc áo xanh còn lại, nói giọng Bắc đi vào cửa hàng cởi dây chuyền đeo cổ để bán. Đối tượng nói với chủ tiệm, dây chuyền có trọng lượng 1 cây vàng.

Do nghi ngờ trước đó 1 ngày cơ sở 3 của doanh nghiệp ở TP Vinh (Nghệ An) cũng bị một nhóm thanh niên lừa đảo hình thức tương tự, nên chủ tiệm đã rất cẩn trọng kiểm tra.

Đúng như nghi ngờ ban đầu, nhân viên kỹ thuật của tiệm kiểm tra dây chuyền thì phát hiện đó chỉ là một dây chuyền thiếc, bên ngoài mạ một lớp vàng mỏng.

Rất nhanh trí, chủ tiệm vàng vừa giao nhân viên kỹ thuật kiểm tra thêm với mục đích là câu giờ, đồng thời vờ đi ra ngoài nghe điện thoại để báo các chủ cửa hiệu, người dân gần đó phối hợp bắt giữ.

PC_Article_Middle

Bị bại lộ, nam thanh niên đã giật mạnh dây chuyền để tẩu thoát. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng cùng người dân và lực lượng an ninh gần đó đã kịp thời tạm giữ cả 2 đối tượng cùng xe máy bàn giao Công an TP Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh cho hay, đang tạm giữ, lấy lời khai 2 thanh niên trên để làm rõ vụ việc./.

 

Theo Hà Phương/Dân Trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x