Đối tượng 2 tiền án dàn cảnh “ăn vạ” xin đểu tiền mua ma túy

VOV.VN - Từng 2 tiền án về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, ra tù không nghề nghiệp ổn định Đức tiếp tục ra phố để dàn cảnh "ăn vạ" để xin tiền mua ma túy.

Chiều 28/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin đơn vị đã tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Đức (32 tuổi) ở Phú Xuyên để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra: trước đó, vào ngày 26/7, Công an quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Nghĩa (71 tuổi) trú tại Đội Cấn, Ba Đình (Hà Nội) về việc lưu thông trên phố bị đối tượng dàn cảnh “xin đểu” tiền.

doi tuong 2 tien an dan canh an va xin deu tien mua ma tuy hinh 1
Đối tượng Đức tại cơ quan công an.

Theo đơn trình báo: Vào khoảng 17h30 chiều cùng ngày, khi ông N chạy xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ một người nam giới đi bộ từ phía sau đến và ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên xe ngồi cạnh ông.

Sau đó, người này cho hay xe của ông vừa va quệt vào xe máy của anh ta. Đối tượng yêu cầu ông N phải bồi thường số tiền khoảng 1 triệu đồng. Sau một hồi cải vả, ông N đã rút 1 triệu đồng đưa cho đối tượng để tránh gây hiềm khích.

Tuy nhiên, lúc này, thanh niên trên “làm cao” và yêu cầu phải bồi thường 2 triệu đồng. Một lúc sau, khi ông N còn phân vân thì người đàn ông đe dọa buộc ông N phải đưa cho thanh niên 2 triệu đồng.

Được đà lấn tới, đối tượng Đức tiếp tục yêu cầu nạn nhân đưa thêm khoảng 5 triệu nữa (tổng cộng là 7 triệu đồng), sau đó nam thanh niên mới chịu xuống xe và bỏ đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định được đối tượng liên quan đến vụ việc là Nguyễn Minh Đức (32 tuổi) quê ở Phú Xuyên – Hà Nội. Sau quá trình thu thập thông tin, ngày 27/7, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa đã tiến hành triệu tập Đức đến cơ quan điều tra để làm việc.

Tại đây, Đức khai nhận bản thân không có nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nên đã nghĩ ra cách "ăn vạ" trên phố để có tiền mua ma túy. Đức cũng từng có hai tiền án về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối đối với Đức để điều tra làm rõ./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x