Vụ xả súng ở chùa Phủ Liễn: Đối tượng có biểu hiện hoang tưởng

Đối tượng xả súng rồi tự tử ở chùa Phủ Liễn có biểu hiện hoang tưởng

VOV.VN -Thượng tá Hứa Đức Liên cho biết, do bế tắc trong cuộc sống, đối tượng Nông Văn Lâm mang súng vào chùa để tự sát nhưng bất thành.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 1
Liên quan đến vụ xả súng ở Chùa Phủ Liễn, sáng 6/12, Thượng tá Hà Đức Liên, Phó Trưởng phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, theo điều tra ban đầu, do bế tắc trong cuộc sống, đối tượng Nông Văn Lâm, sinh năm 1990, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn mang súng vào Chùa để tự sát nhưng bất thành.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 2
Thượng tá Hứa Đức Liên cho biết thêm, qua kiểm tra đối tượng Nông Văn Lâm có biểu hiện hoang tưởng và âm tính với ma túy. Trong ảnh, vị trí đối tượng Lâm nổ súng để tự tử nhưng không thành.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 3
Trước đó, khoảng 21h tối 4/12, một đối tượng có biểu hiện không bình thường vác súng quân dụng đến cổng chùa Phủ Liễn (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) liên tục nổ súng khiến nhiều người hoảng sợ.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 4
Anh Vũ Thành Vinh, tổ trưởng tổ bảo vệ chùa Phủ Liễn, cho biết, thấy đối tượng Nông Văn Lâm ngồi ở cổng chùa nên ra hỏi. Nghe đối tượng trả lời đi lễ chùa, nên anh Vinh mời đối tượng Lâm vào. Bất ngờ đối tượng rút súng chĩa vào anh Vinh nên anh Vinh liền sụp người xuống và bỏ chạy.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 5
Liền sau đó, đối tượng xông vào chùa, nổ 7 phát súng. Phát súng cuối cùng đối tượng chĩa vào người nhưng không nổ. Lúc này, hắn rút dao đâm vào mạng sườn mình để tự sát. Trong ảnh: Vết máu còn lại tại hiện trường.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 6
Sau khi tự đâm vào mạng sườn mình, đối tượng đi xuống chân tượng Bồ Tát thì bị lực lượng chức năng năng khống chế. Trong ảnh: vị trí đối tượng nổ súng.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 7
Ngay khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng đến hiện trường khống chế đưa đối tượng vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở vùng bụng và tinh thần hoảng loạn. Trong ảnh, con dao đối tượng dùng để tự sát.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 8
Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ 1 khẩu súng CKC đã cưa nòng, cưa báng và có gắn ống ngắm laze, 6 vỏ đạn; thu giữ trong người đối tượng 1 quả lựu đạn, 10 viên đạn cùng 2 con dao.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 9
Thông tin trên báo Dân trí cho biết, theo lời kể của anh Nguyễn Chí Hoà, chủ quán cà phê Su su, đối diện cổng chùa Phủ Liễn, trước khi Nông Văn Lâm vào chùa nổ súng thì có vào quán cà phê ngồi uống nước. Nghi can tự giới thiệu tên Lâm (quê Lạng Sơn) và kể vừa ra tù, mấy năm nay không được hớp rượu nào, nên có xin anh Hoà chén rượu. Ngồi được khoảng 30 phút, Lâm gọi điện về cho em ở quê và dặn chăm sóc bố mẹ.
doi tuong xa sung roi tu tu o chua phu lien co bieu hien hoang tuong hinh 10
Anh Nguyễn Việt, Chánh Văn phòng chùa cho biết, lúc khám người đối tượng, lực lượng chức năng tìm thấy 8 lá thư. Liên quan đến những lá thư này, Thượng tá Hứa Đức Liên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra và cung cấp sau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close