Gần 120 học viên cai nghiện ma túy ở Tiền Giang thoát trại ra ngoài

VOV.VN -Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang hiện đang quản lý, giáo dục, chữa bệnh cho gần 700 học viên nghiện ma túy; trong khi đó cơ sở vật chất còn hạn chế.

Hôm nay (20/11), các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang tổ chức lực lượng tuyên truyền, vận động các học viên tại Trung tâm cai nghiện ma túy (thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang, đặt tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đã thoát ra khỏi trung tâm trước đó. 

Trung tâm Cai nghiện ma túy Tiền Giang mở rộng cổng để đón các học viên trở lại trại cai nghiện.

Khoảng 10h30 phút ngày 20/11, có gần 120 học viên đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm này bỗng dưng đổ xô vào cổng chính của Trung tâm nhằm muốn thoát ra ngoài. Để tránh xảy ra xô xát, các nhân viên bảo vệ của Trung tâm phải mở cổng chính cho các học viên ra ngoài và tỏa theo các tuyến đường. Một số học viên còn lấy xe gắn máy của người dân làm phương tiện đi thoát.

Đến chiều hôm nay 20/11, các lực lượng chức năng mới vận động, thuyết phục được hơn 50 học viên trở lại trung tâm cai nghiện. Hiện tại, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục đi tìm kiếm, vận động học viên bỏ trại trở lại đơn vị.

Các học viên tại trung tâm được học nghề.

Sau khi xảy ra sự cố này, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã có mặt tại Trung tâm cai nghiện ma túy Tiền Giang và tổ chức cuộc họp khẩn để chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương có biện pháp hữu hiệu sớm đưa các học viên trở lại trung tâm cai nghiện; đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều học viên bỏ trại. Tuy nhiên, các phóng viên báo chí ngoài tỉnh không được mời dự cuộc họp này.

Cơ sở vật chất Trung tâm cai nghiện ma túy Tiền Giang còn hạn chế, dẫn đến quá tải.

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang hiện đang quản lý, giáo dục, chữa bệnh cho gần 700 học viên nghiện ma túy; trong khi đó cơ sở vật chất còn hạn chế dẫn đến quá tải. Việc mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa học viên và cán bộ quản giáo, nhân viên bảo vệ thường xuyên xảy ra. Năm ngoái, tại trung tâm này đã có hơn 200 học viên thoát ra ngoài./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hai phạm nhân trốn trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận như thế nào?

VOV.VN - Chiều 1/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã hai đối tượng vượt song sắt, trốn khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận.

Điều tra vì sao 2 bị can dễ dàng trốn trại ở Bình Thuận

VOV.VN - Cơ quan điều tra của VKSNDTC đã về Bình Thuận điều tra nguyên nhân vì sao các nghi phạm có thể dễ dàng trốn khỏi trại tạm giam Công an Bình Thuận.

2 phạm nhân trốn trại ở Bình Thuận: Bắt được Huy “nấm độc“

VOV.VN - Huy “nấm độc” bị bắt giữ vào khoảng 6h sáng 5/7 khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục