GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giả văn bản của Chủ tịch thành phố để đẩy giá đất tại Đà Nẵng

VOV.VN - Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân".

Số văn bản ghi trên Công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018, phía dưới là chữ ký giả của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

gia van ban cua chu tich thanh pho de day gia dat tai da nang hinh 1
Văn bản giả.

Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo. Trong văn bản có nhiều lỗi chính tả viết hoa, viết tắt, ngày tháng năm không đúng với văn bản quy phạm pháp luật.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng khẳng định, cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị  sinh thái Hòa Xuân không có trong quy hoạch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, trước đây, trong một cuộc họp, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giao thông- Vận tải nghiên cứu có cần thiết xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân hay không và xây dựng bằng nguồn nào. Tuy nhiên, Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng chưa có đề xuất nào về việc xây dựng cây cầu này.

Thế nhưng, tại TP Đà Nẵng, lâu nay, giới cò đất đã tung tin Đà Nẵng sẽ xây dựng cây cầu cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Gần đây, giá đất tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân bỗng tăng đột biến.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng với nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang vào cuộc điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP