Giam cầm, đánh đập con nợ để đòi tiền, 5 đối tượng bị bắt giữ

Giam cầm, đánh đập con nợ để đòi tiền, 5 đối tượng bị bắt giữ

VOV.VN -Để đòi tiền con nợ, 5 đối tượng trên bắt cóc, giam cầm anh Nghiêm ở nhà nghỉ tra tấn rồi ép viết giấy vay nợ.

Trang thông tin điện tử công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

giam cam, danh dap con no de doi tien, 5 doi tuong bi bat giu hinh 1
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Đào Minh Đức, sinh năm 1999; Nguyễn Quang Hiếu, sinh năm 1997; Phí Văn Vinh, 1990; Nguyễn Văn Thế, sinh năm 1985; Vũ Văn Hiển, sinh năm 1999, đều trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2016 anh Trần Văn Nghiêm, sinh năm 1990, ở huyện Võ Nhai, tỉnh thái Nguyên làm nghề xây dựng tại Hà Nội có thuê anh Trần Văn Đại, sinh năm 1991, ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định làm trần thạch cao cho công trình của mình với tiền công là 50 triệu đồng. Đến nay đã 4 năm nhưng anh Nghiêm vẫn chưa thanh toán tiền cho anh Đại, mặc dù anh Đại đã nhiều lần đòi số tiền trên.

Đến ngày 9/7 anh Đại đã nhờ nhóm của Nguyễn Văn Thế, ở huyện Ân Thi đòi giúp số tiền trên.

Để đòi tiền, Thế hẹn gặp anh Nghiêm tại Hà Nội, nhưng do anh Nghiêm không có tiền trả nên bị nhóm này bắt giữ. Quá trình bắt giữ anh Nghiêm các đối tượng liên tục chửi bới, dùng tay và chân đánh vào người anh Nghiêm, đồng thời thúc ép, yêu cầu anh Nghiêm điện cho người thân để trả tiền. Đến ngày 12/7 anh Nghiêm phải viết giấy nhận nợ số tiền trên các đối tượng mới thả anh ra về.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Ân thi vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 3 đối tượng là Đào Minh Đức, Nguyễn Quang Hiếu và Phí Văn Vinh.

Hiện 2 đối tượng là Nguyễn Văn Thế và Vũ Văn Hiển đang bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã 2 đối tượng trên, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close