Lập hồ sơ khống rút tiền ngân sách tiêu xài

Hà Tĩnh: Kế toán xã lập hồ sơ khống rút tiền ngân sách tiêu xài

Với vai trò là kế toán UBND xã, Lê Anh Tuấn đã lập khống các hồ sơ quyết toán để rút số tiền 207.000.000 đồng để chi tiêu riêng.

Chiều 28/2, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Anh Tuấn, SN 1978, trú tại thôn Gia Ngãi 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà về hành vi “Tham ô tài sản”.
Theo CQĐT Công an huyện Thạch Hà, vào đầu năm 2016, thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới, UBND xã Thạch Sơn đăng ký xây dựng đường giao thông nông thôn của xã và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

lap ho so khong rut tien ngan sach tieu xai hinh 1
Lê Anh Tuấn nghe CQĐT Công an huyện Thạch Hà tống đạt quyết định khởi tố vụ án.
Khi các công trình giao thông nông thôn gần hoàn thành, UBND xã Thạch Sơn nhận được thông báo sẽ được phân bổ nguồn vốn hỗ trợ nông thôn mới năm 2016 với số tiền 207.000.000 đồng từ ngân sách cấp trên.

Với vai trò là kế toán UBND xã, Lê Anh Tuấn đã lập khống các hồ sơ quyết toán, hồ sơ nghiệm thu cho toàn bộ công trình đường giao thông nông thôn trong xã năm 2016 để rút toàn bộ số tiền 207.000.000 đồng nói trên.

Rút được tiền, Tuấn tự ý lấy 57 triệu chi tiêu cho bản thân; số 150 triệu còn lại đối tượng này cũng không nhập vào ngân sách xã.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, trong đó làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Trần Công Trung (Chủ tịch UBND xã) cùng một vị cán bộ khuyến nông của xã này khi để Lê Anh Tuấn lập khống, rút tiền nhà nước tiêu xài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close