Con rể người Trung Quốc giết mẹ vợ bị khởi tố

Khởi tố con rể người Trung Quốc giết mẹ vợ

Ngày 19/6, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xiong Zhuogen về tội giết người.

Theo hồ sơ, vào lúc 10h ngày 9/6, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) nhận được tin báo có vụ án mạng. Công an huyện đến ngay hiện trường và phối hợp với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ.

Đối tượng gây án là Xiong Zhuogen ((sinh năm 1981, ngụ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Nạn nhân là bà Võ Thị Mộng Điệp (sinh năm 1974, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu), bà là mẹ vợ Zhuogen.

con re nguoi trung quoc giet me vo bi khoi to hinh 1
Đối tượng Xiong Zhuogen

Tại cơ quan điều tra, Zhuogen khai nhận, cuối năm 2018, thông qua mai mối Xiong Zhuogen làm đám cưới với chị Hồng Đ. (19 tuổi) nhưng không làm giấy đăng ký kết hôn.

Tháng 1/2019, Đ. qua Trung Quốc sống cùng với Xiong Zhuogen. Đến tháng 5/2019, do không chịu được cuộc sống bên xứ người nên Đ. bỏ  trốn về Việt Nam.

Ngày 2/6, Zhuogen qua Việt Nam, đến nhà ba má vợ lưu trú để tìm gặp vợ. Tại đây, lúc 9h ngày 9/6, trong nhà chỉ còn có Xiong Zhuogen và bà Điệp ở nhà. Bà Điệp đang phơi đồ ở trong nhà bếp, Xiong Zhuogen đến hỏi bà Điệp vợ đâu, bà cho biết là nó không có nhà, nếu Xiong Zhuogen còn ở đây thì nó không về.

Xiong Zhuogen kêu bà Điệp đưa tiền để trở về Trung Quốc, bà Điệp nói không có tiền nên giữa 2 người cãi nhau. Bà Điệp dùng móc đồ đánh Xiong Zhuogen. Tức giận và thấy khúc cây, Xiong Zhuogen cầm lấy đánh nhiều cái vào đầu bà Điệp, bà bỏ chạy ra ngoài thì bị lôi trở vào trong nhà. Giữa hai người gằng co, bà Điệp lấy con dao đâm Xiong zhuogen nhưng chưa được thì bị Xiong zhuogen chụp lại đẩy con dao vào ngực bà. Tiếp đó, Xiong zhuogen lấy khúc cây khác đánh và lấy dao cứa cổ bà Điệp, sau đó tiếp tục dùng cây đánh đến khi bà Điệp tử vong.

Sau khi gây án, Zhuogen gom quần áo bỏ trốn và bị Công an phát hiện bắt giữ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close