Kien Giang: Khoi to 2 doi tuong lua dao cho thu lai dat thuoc du an

Kiên Giang: Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo cho thuê lại đất thuộc dự án

VOV.VN - Tin lời của Huy và Tuấn, các anh Hồng, Chiến, và Phong, cùng ở ấp Lung Lớn đã hùn nhau đưa cho Huy và Tuấn 100 triệu đồng để đặt cọc làm tin.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Phan Hồng Huy (49 tuổi), thường trú số 497 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc và Nguyễn Quốc Tuấn (42 tuổi), ngụ ấp Hòa Phú, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Từ tháng 12/2013, Phan Hồng Huy và Nguyễn Quốc Tuấn đến địa bàn ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương tung tin với người dân là được chính quyền giao cho đầu tư dự án cánh đồng mẫu lớn tại khu vực này, ai có nhu cầu thì sẽ được cho thuê lại với giá quy định của nhà nước.

Tin lời của Huy và Tuấn, các anh Trần Khánh Hồng, Huỳnh Văn Chiến, và Lê Hồng Phong, cùng ở ấp Lung Lớn đã hùn nhau đưa cho Huy và Tuấn 100 triệu đồng để đặt cọc làm tin. Sau khi nhận tiền thì 2 đối tượng này đã bỏ trốn. Hiện Công an thành phố Rạch Giá đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo tương tự. Đầu năm nay, một nông dân ở huyện Giồng Riềng suýt bị mất 15 triệu đồng do Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Kiến Thành lừa cho thuê đất bằng một văn bản giả mạo về việc UBND tỉnh chấp thuận đầu tư dự án khai thác nông nghiệp theo mô hình cánh đồng mẫu lớn tại ấp Thuận Tiến, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất. Sau khi sự việc bị phát hiện, công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Kiến Thành đã trả lại tiền đặt cọc cho lão nông này. Vài năm trước, ở huyện Tân Hiệp cũng xảy ra việc tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close