Lâm Đồng bắt thêm đối tượng vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lâm Đồng bắt thêm đối tượng vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông

VOV.VN - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ và khởi tố thêm một đối tượng liên quan đến vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ và khởi tố thêm một đối tượng.

Đối tượng vừa bị bắt và khởi tố là Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1989, ngụ tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Huy bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM. Trước đó, ngày 2/6, kẻ được cho là cầm đầu vụ phá rừng này là Bạch Đình Kế (sinh năm 1982, ngụ xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) cũng đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

lam dong bat them doi tuong vu ha doc chet hon 10ha rung thong hinh 1
Cơ quan chức năng tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ hủy hoại rừng thông này

Ngoài ra, liên quan đến vụ hạ độc rừng thông này, cơ quan công an còn bắt giữ và khởi tố 3 đối tượng khác về tội hủy hoại tài sản là Ngô Văn Diệm (SN 1984, quê huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tạm trú thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), Nguyễn Văn Lợi (SN 1996, ngụ thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà).

Ngày 12/6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Lâm Hà và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa 2 đối tượng Bạch Đình Kế và Nguyễn Văn Huy đến hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292 để thực nghiệm. Tại đây, Kế và Huy đã thực hiện lại hành vi lên kế hoạch, khoan lỗ, bơm thuốc sâu vào thân cây để hạ độc rừng thông.

Trước đó, cơ quan chức năng đã đưa 3 đối tượng là Diệm, Lợi và Hồng đến hiện trường vụ hạ độc rừng thông để thực nghiệm điều tra.

lam dong bat them doi tuong vu ha doc chet hon 10ha rung thong hinh 2
Hơn 10 ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà đã bị đầu độc chết đứng
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết quả điều tra bước đầu, Bạch Đình Kế là người đã thuê Diệm và cung cấp các phương tiện như máy khoan điện, bình ắc quy, thuốc diệt cỏ... để Diệm đứng ra thuê lại các đối tượng khác, trong đó có Lợi, Hồng trực tiếp hủy hoại rừng thông.

Trong đó, Diệm là đối tượng từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Còn Bạch Đinh Kế được xem là một giang hồ cộm cán, ngoài chuyên thực hiện các vụ lấn chiếm đất rừng trái phép để bán cho nhiều người, đối tượng này còn có hành vi tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, ngoài 5 đối tượng đã gị bắt và khởi tố, vụ án có khả năng còn các đối tượng liên quan khác. Hiện cơ quan công an đang xác định rõ vai trò của Nguyễn Văn Huy trong vụ án và tiếp tục điều tra mở rộng./.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP