Mang bầu 7 tháng vẫn điều hành đường dây ma túy “khủng”

Khi Hậu đang nhận số “hàng” Thương gửi qua xe khách, lập tức các trinh sát của Phòng 7 ập đến khống chế, bắt giữ, thu 4kg ma túy đá, 2 bánh heroin

Ngày 20/6, Phòng 7, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin vụ bắt giữ “bà trùm” ma túy Lò Thị Thương (30 tuổi), quê ở tỉnh Điện Biên và chồng là Phạm Văn Hậu (34 tuổi), trú tại Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Trước tính chất phức tạp của đường dây ma túy, Ban chuyên án đã lập kế hoạch bắt hết “tay chân” của Thương. Tất cả những phương án đều được Ban chuyên án tính toán tỷ mỷ, công việc được phân công cụ thể cho từng thành viên.

Sau thời gian điều tra, thu thập thông tin, các trinh sát đã xác định được nơi ở của Thương tại tòa nhà The Pride, khu đô thị An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông (Hà Nội). Còn Hậu, thường thuê một khách sạn ngay chân cầu Thanh Trì phía đầu quận Long Biên, anh ta có một xe ôtô bán tải màu đỏ cua. Lúc này, mọi di biến động của cặp Thương, Hậu đều không rời khỏi tầm mắt các trinh sát.

ba trum dang co bau 7 thang van dieu hanh duong day ma tuy khung hinh 1
Đối tượng Lò Thị Thương và số ma túy thu giữ được.

Nguồn tin báo về, Thương một mình bắt xe khách về Điện Biên, sau đó sẽ chuyển “hàng” cho Hậu… Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án có thông tin về địa điểm nhận “hàng” tại Hà Nội của Thương. Theo đó, bao tải “hàng” mà Thương gửi sẽ có người nhận tại một cầu vượt trên đường cao tốc Láng – Hòa Lạc. Ban chuyên án tổ chức lực lượng đón đợi tại địa điểm đối tượng nhận hàng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi Hậu đang nhận số “hàng” mà Thương gửi qua xe khách, lập tức các trinh sát của Phòng 7 ập đến khống chế, bắt giữ. Khám xét, Công an thu giữ 4kg ma túy đá, 2 bánh heroin cùng nhiều tài liệu khác liên quan.

Giai đoạn một kết thúc, mở rộng điều tra, Ban chuyên án bắt thêm hai đối tượng là Nguyễn Thị Hoa (42 tuổi), trú tại  quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và Đinh Thị Nga (21 tuổi), trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Từ lời khai của Hậu về hành vi phạm pháp của Lò Thị Thương, nhưng không đủ căn cứ bắt khẩn cấp Thương, các trinh sát Phòng 7 tiếp tục tiến hành giai đoạn hai của chuyên án.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoảng 15h20 ngày 12/4/2018, Thương bắt taxi ra khỏi chung cư The Pride đi về phía Ngã Tư Sở để giới thiệu hàng mẫu cho khách, cô ta mang theo khoảng gần chục mẫu hàng các loại. Khi đến đường Trường Chinh, các trinh sát của tổ công tác mời xuống xe kiểm tra, phát hiện Thương có mang theo ma túy bên người, lập tức cô ta bị đưa về Công an phường lập biên bản quả tang và ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở.

Tiến hành khám nhà, cơ quan Công an thu được 6 bánh heroin, 5kg ma túy đá và 2.000 viên hồng phiến cùng nhiều tài liệu có liên quan. Lúc này Thương đang bầu 7 tháng. Hiện, chuyên án đã được giao cho Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Minh Hiền/Công an nhân dân
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds