Hé lộ mánh khóe cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga lừa hàng trăm tỷ của những người cả tin

Mánh khóe lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga

VOV.VN -Dự án chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin sai sự thật để lừa kháchhàng
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 1
Sáng 12/4, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan giữ quyền công tố tại tòa nhận định, qua lời khai của các bị cáo trong hồ sơ và tại phiên tòa đã làm rõ, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được giao cho Liên danh công ty Housing Group và Công ty HAIC làm chủ đầu tư. Trong ảnh: Hội đồng xét xử tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Kim Anh)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 2

Từ năm 2011, dự án cũng chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin sai sự thật về tình trạng pháp lý lên cổng thông tin điện tử của công ty thể hiện Liên danh công ty Housing Group và công ty HAIC là chủ đầu tư Dự án B5 Cầu Diễn. (Ảnh: Kim Anh)

manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 3
Ngoài ra, bị cáo Nga còn thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn, để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai. (Ảnh: Infonet)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 4
Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ ngày 1/2009 đến 7/2013, Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách. Số tiền hơn 377 tỷ đồng thu của khách hàng, Nga mới trả lại hơn 28 tỷ đồng cho 43 khách hàng; còn lại hơn 348 tỉ đồng, Châu Thị Thu Nga đã chiếm đoạt và sử dụng. Trong ảnh bị cáo Nga đang được dẫn giải đến tòa. (Ảnh: Infonet)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 5
Theo đại diện VKS, bị cáo Nga đã có hành vi gian dối, đến nay không có căn hộ giao cho khách hành, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên không chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo. Trong ảnh: Bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm có mặt đầy đủ tại buổi đầu tiên phiên xét xử phúc thẩm. (Ảnh Dân trí)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 6
Tòa sơ thẩm đã xem xét hết các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; tại phiên phúc thẩm cũng không có tình tiết mới nên hình phạt tù chung thân là đúng căn cứ pháp luật.(Ảnh: Infonet)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 7
Trước đó, đầu tháng 10/2017, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga (SN 1965, trú phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 8
Bị cáo Nga là nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất Housing Group, nguyên đại biểu Quốc hội. Trong ảnh: Bị cáo Nga khai báo tại phiên tòa sơ thẩm.
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 9
Theo cáo buộc, dự án B5 Cầu Diễn nằm trong dự án xây dựng công trình tái định cư thuộc dự án phát triển giao thông đô thị TP Hà Nội. Tuy nhiên, khi dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép xây dựng, chưa được phép huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua lại căn hộ, bà Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin lên mạng internet sai sự thật về thực trạng pháp lý, tiến độ dự án B5 Cầu Diễn và các thủ đoạn gian dối khác để khách hàng tin tưởng góp tiền cho Công ty Housing Group mua căn hộ hình thành trong tương lai. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 10
HĐXX nhận định, hành vi nêu trên của các bị cáo đã phạm vào tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 139, BLHS và tuyên phạt bị cáo Châu Thị Thu Nga tù chung thân về tội danh này.
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 11
Sau khi HĐXX sơ thẩm tuyên án, lần lượt các bị cáo trong vụ án đã có đơn kháng cáo. Trong ảnh: Tại phiên tòa sơ thẩm, do sức khỏe yếu, bị cáo Châu Thị Thu Nga phải ngồi khi trả lời thẩm vấn (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 12
Trong đơn kháng cáo, cựu đại biểu Quốc Hội Châu Thị Thu Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Người Lao động)
manh khoe lua dao hang tram ty dong cua cuu dbqh chau thi thu nga hinh 13
Bị cáo Nga cho rằng, mức hình phạt với bản thân là quá nặng, không đúng tội danh, không đồng ý bồi hoàn 54 tỷ đồng theo cáo buộc của tòa cấp sơ thẩm. Trong ảnh: Các bị cáo trong phiên xét xử sáng 2/10/2017. (ảnh: Báo Giao thông)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close