Nóng 24h: Cơ quan chức năng lúng túng trong xử lý mua bán bào thai

VOV.VN -Các cơ quan bảo vệ pháp luật cho rằng, bào thai không phải là một bộ phận của cơ thể người mẹ, bào thai cũng chưa phải là trẻ em.

1. Mua bán bào thai diễn biến phức tạp do còn khoảng trống pháp luật: Thảo luận tại hội trường sáng 20/11 về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) nhận định, quá trình điều tra, các cơ quan bảo vệ pháp luật cho rằng, bào thai không phải là một bộ phận của cơ thể người mẹ, bào thai cũng chưa phải là trẻ em. Xác định khoảng trống pháp luật trên chính là nguyên nhân làm cho hành vi mua bán bào thai diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Trong ảnh: Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An).


2. Nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT bị đưa ra xét xử ngày 25/11: Theo đó, ông Đặng Anh Tuấn (SN 1970), nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT bị đưa ra xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Theo cáo trạng, ông này bị xét xử liên quan đến giai đoạn 2 của vụ Đánh bạc nghìn tỷ (do hai "ông trùm" Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu). Trong ảnh: Ông Đặng Anh Tuấn - Nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT. 


3. Mâu thuẫn trong bữa cơm gia đình, anh đâm em trai tử vong: Trước đó vào tối 17/11, Triệu Văn Thắng, SN 1975, trú tại tỉnh Lạng Sơn. Thắng đến nhà người cháu ở cùng thôn ăn cơm. Tại đây, Thắng và em trai là Triệu Văn Tài xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Bực tức, Thắng cầm dao quay trở lại nhà người cháu đâm e trai 1 nhát, khiến người này tử vong. Trong ảnh: Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra.


4. Thiếu niên gí dao cướp điện thoại của 3 đứa trẻ: Trước đó, trưa 8/11, khi đang lang thang ở khu vực xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Phạm Đức Chinh (SN 2003, trú ở phố Phát Diệm đông, thị trấn Phát Diệm) phát hiện gia đình chị Nguyễn Thị Phượng có 3 cháu đang chơi điện tử trên điện thoại di động. Quan sát thấy không có người lớn ở nhà, Chinh lẻn vào bếp nhà chị Phượng lấy dao đe dọa, ép các cháu đưa điện thoại. Sau khi cướp được điện thoại, Chinh khóa cửa nhốt 3 cháu trong nhà và lấy thêm chiếc xe đạp rồi bỏ trốn. Trong ảnh: Phạm Đức Chinh tại cơ quan công an


5. Gần 120 học viên cai nghiện ma túy ở Tiền Giang thoát trại ra ngoài: Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang hiện đang quản lý, giáo dục, chữa bệnh cho gần 700 học viên nghiện ma túy; trong khi đó cơ sở vật chất còn hạn chế dẫn đến quá tải. Việc mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa học viên và cán bộ quản giáo, nhân viên bảo vệ thường xuyên xảy ra. Năm ngoái, tại trung tâm này đã có hơn 200 học viên thoát ra ngoài. Trong ảnh: Trung tâm cai nghiện ma túy Tiền Giang đang xây dựng dở.


6. Vợ chồng cùng con giở trò lừa đảo, nhiều nạn nhân mất tiền tỷ: Theo đó, với thủ đoạn vay tiền sang Mỹ làm ăn, đối tượng Đào Thị Phượng (SN 1980, trú tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) cùng đồng bọn là chồng và con trai của Phượng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Trong đó nạn nhân nhiều nhất bị vợ chồng Phượng lừa 6 tỷ đồng, người ít nhất là 300 triệu đồng. Trong ảnh: Đối tượng Đào Thị Phượng.


Viết bình luận