Phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép tại Hậu Giang

VOV.VN -Thống kê của ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cho thấy, trong hơn 10 năm qua toàn tỉnh phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép.

PC_Article_AfterShare_1

Từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang phát hiện 149 vụ trồng cây cần sa trái phép, tang vật thu giữ gần 1.762 kg cần sa. Qua đó, khởi tố 1 vụ với 9 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 28 trường hợp với số tiền 55,6 triệu đồng. Các trường hợp còn lại nhắc nhở cho cam kết không tái phạm.

phat hien gan 150 vu trong cay can sa trai phep tai hau giang  hinh 1
Ngành chức năng thu gom tiêu hủy cây cần sa của một hộ dân trong tỉnh trồng

Theo ngành chức năng tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua, mặc dù thường xuyên thành lập đoàn kiểm tra, rà soát địa bàn các xã, phường, thị trấn; kết hợp với việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về triệt xóa cây có chứa chất ma túy; lồng ghép tổ chức tuyên truyền tác hại của cây cần sa và các loại cây có chứa chất ma túy đến người dân.

Tuy nhiên, do trình độ nhận thức của một bộ phận người dân còn thấp nên vẫn còn tình trạng tự phát trồng cây cần sa để phục vụ cho chăn nuôi gia súc, gia cầm./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x