Phát hiện vụ tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

VOV.VN - Công an Quảng Bình đang làm rõ việc Phạm Văn Thắng, trú tại Xuân Sơn, Sơn Trạch, Bố Trạch, có dấu hiệu tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện chiếc xe khách biển kiểm soát 37B-011.10, trên xe chở khoảng 50 người có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Khi chiếc xe này lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch thì bị công an ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

phat hien vu to chuc dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep hinh 1
Đối tượng Phạm Văn Thắng.

Tại đây, nhóm người trên xe cho biết, họ đang trên đường ra TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để chuẩn bị xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép. Lực lượng chức năng đã thuyết phục 40 người trở về địa phương. Đồng thời làm rõ đối tượng Phạm Văn Thắng có dấu hiệu tổ chức đưa người ở các xã Sơn Trạch, Phúc Trạch, Hưng Trạch thuộc huyện Bố Trạch sang Trung Quốc trái phép.

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Thắng khai nhận trong 2 năm 2016 và 2017 đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động. Đầu năm 2018, thấy một số người có nhu cầu nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng Thắng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Thắng hướng dẫn mỗi người mang theo tiền từ 5-6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết và không cần thiết phải mang theo giấy tờ. Khi đến TP. Móng Cái thì tìm cách để sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x