Quảng Ninh: Tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Khi sang đến Trung Quốc, có một phụ nữ và một người đàn ông trung tuổi đến trao đổi với bà Tám để mua chị O về làm vợ.

Ngày 2/4, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiếp nhận chị P.T.C.O, sinh năm 1992, trú tại Mỹ Phước, Long Xuyên, tỉnh An Giang bị lừa bán sang Trung Quốc từ phía lực lượng chức năng Trung Quốc.

quang ninh tiep nhan nan nhan bi lua ban sang trung quoc hinh 1
Khi sang đến Trung Quốc, chị O được mua về làm vợ

Lực lượng chức năng cho biết: Tháng 8/2017, trong khi chị O đang làm thuê tại một quán hủ tiếu tại tỉnh An Giang thì có một người thường gọi là bà Tám đến nói chuyện và nói sẽ tạo điều kiện cho chị đi lao động ở một công ty bên Trung Quốc với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng và sau 3 tháng sẽ được về quê một lần.

Nghe lời bà Tám, chị O cùng với bà Tám đi máy bay ra Hà Nội, sau đó bà Tám bảo chị O. uống thuốc chống say xe. Sau đó, chị O làm mọi việc theo hướng dẫn của bà Tám.

Khi sang đến Trung Quốc (chị O không rõ cụ thể địa chỉ ) có một phụ nữ và một người đàn ông trung tuổi đến trao đổi với bà Tám để mua chị O về làm vợ thì chị O mới biết mình bị lừa bán.

PC_Article_Middle

Sống ở gia đình này một thời gian, một hôm “mẹ chồng” bảo chị chở đi bệnh viện. Nhân cơ hội này, chị đã chạy ra vẫy một xe taxi và liên lạc với một người phụ nữ trước đó đã biết hoàn cảnh của chị để được hướng dẫn tìm cách trốn thoát.

Khi đến một khách sạn, chị O không có hộ chiếu, giấy thông hành mà chỉ có chứng minh thư Việt Nam. Lực lượng chức năng Trung Quốc đã tạm giữ chị O 25 ngày, sau đó bàn giao cho lực lượng chức năng thành phố Móng Cái.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất thủ tục để chị O về đoàn tụ với gia đình và điều tra mở rộng vụ án./.

Theo Nguyễn Hoàng/TTXVN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x