Sơn La: Đã xét xử 6 vụ, 13 bị cáo liên quan tham nhũng

Sơn La: Đã xét xử 6 vụ, 13 bị cáo liên quan tham nhũng

VOV.VN -Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được tỉnh Sơn La triển khai quyết liệt.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Sơn La đã triển khai 29 cuộc thanh tra việc thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Qua thanh tra đã kịp thời chấn chỉnh tồn tại, khuyết điểm trong công tác phòng, chống tham nhũng, từng bước phát huy hiệu quả, góp phần răn đe, phòng ngừa tham nhũng.

Trong công tác điều tra, phát hiện, xử lý tội phạm về tham nhũng, lực lượng công an tỉnh đã thụ lý, giải quyết 4 vụ, 15 bị can; trong đó có vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Tòa án nhân dân các cấp trong tỉnh đã thụ lý, xét xử 6 vụ, 13 bị cáo, chủ yếu về các tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; tham ô tài sản; lập khống chứng từ rút tiền từ ngân sách...với mức án phạt cao nhất là 7 năm tù.

Các đối tượng có hành vi tham ô, tham nhũng đã và đang được các cơ quan pháp luật kịp thời phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close