Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa giết phóng viên

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp bảo vệ an toàn cho phóng viên.

Ngày 3/12/2018, trên các phương tiện thông tin đại chúng (trong đó có trang thông tin điện tử VTV, Báo Lao động điện tử...) đăng tải nhiều bài viết về việc tối 2/12/2018, nhóm phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên nhận được tin nhắn qua điện thoại đe dọa giết cả gia đình.

Phóng viên Liên Liên tác nghiệp tại chợ đầu mối Long Biên. (Ảnh: NVCC)

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đối tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ bảo kê ở chợ Long Biên lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12/2018./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nữ phóng viên VTV bị dọa giết cả nhà và hàng loạt vụ hành hung nhà báo

VOV.VN -Không chỉ phóng viên VTV và Báo Phụ nữ TPHCM bị "dọa giết cả nhà" mới đây mà trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ hành hung, đe dọa phóng viên...

Bắt khẩn cấp đối tượng phá hỏng máy quay của phóng viên VTV

VOV.VN - Cùng với lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan công an đã quyết định tạm giữ hình sự với với Trần Văn Hạnh để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ

Triệu tập đối tượng nghi cản trở, phá hỏng máy quay của phóng viên VTV

VOV.VN - Cơ quan công an đã yêu cầu người đàn ông nghi lái xe đâm hỏng máy quay của nhóm phóng viên VTV lên trụ sở làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Nóng trong ngày: Tin mới nhất vụ phá hỏng máy quay của phóng viên VTV

VOV.VN - Sáng 15/6, cơ quan công an đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trần Văn Hạnh để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Nữ phóng viên VTV bị dọa giết: Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm

VOV.VN - Việc hai nữ phóng viên điều tra vụ “bảo kê chợ Long Biên” bị dọa giết đã gây tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần của các nhà báo.

Tin cùng chuyên mục