Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tiếng vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

VOV.VN - Tổng Liên đoàn LĐVN đề nghị HĐXX đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có công văn do ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký, gửi TAND TP Hòa Bình lên tiếng về việc xét xử khách quan, công bằng đối với bị cáo Hoàng Công Lương.

tong lien doan lao dong viet nam len tieng vu bac si hoang cong luong hinh 1
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị mức án 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Công văn nêu rõ, những ngày qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã theo dõi sát sao việc TAND tỉnh Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương – bác sỹ, đoàn viên Công đoàn khối Kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm.

Qua theo dõi quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa và những ngày đầu  của phần tranh luận, cho thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện, trong đó có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên Tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại.

Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị TAND thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x